Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị triển khai năm học 2022-2023

• 19/07/2022
  • Ngày 19/7, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị triển khai năm học mới 2022-2023. Đây là hội nghị được tổ chức vào tháng 7 hằng năm nhằm đưa ra những chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ của Khoa Y trong năm học mới.

Đến dự Hội nghị có BS.CKII Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, BS.CKII Nguyễn Hoàng Việt - Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp, ThS.DS Lâm Thị Ngọc Kim - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp, BS.CKII Phan Thanh Tâm - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, PGS.TS.BS Nguyễn Thành Toàn - Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM gửi lời cảm ơn đến tất cả đơn vị đối tác, quý thầy cô đã nhiệt thành hỗ trợ, đồng hành cùng Khoa Y trong hơn 10 năm qua.

“Không phải dễ dàng để đón chào 600 bác sĩ ra trường, 1 khóa dược sĩ trưởng thành và được đón nhận tại các bệnh viện lớn của TP.HCM. Điều đó chứng tỏ Khoa Y đã đi đúng con đường” - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

BS.CKII Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết việc phối hợp đào tạo theo hình thức đặt hàng giữa Khoa Y và các tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre, Tây Ninh là sự hỗ trợ quý báu để đạt mục tiêu 11 bác sĩ/vạn dân, nhất là trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực y tế như hiện nay.

“Với uy tín, chất lượng đào tạo hàng đầu ở phía Nam, tỉnh Đồng Tháp hoàn toàn tin tưởng vào sự phối hợp với Khoa Y và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động đào tạo của Khoa đạt chất lượng cao nhất. Đây sẽ là nền tảng cho sự phát triển chuyên môn, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và ứng dụng vào thực tiễn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhận định.

Tại hội nghị, ThS.BS Viên Vinh Phú - Trưởng phòng Đào tạo Khoa Y ĐHQG-HCM, đã báo cáo sơ bộ kết quả triển khai hoạt động đào tạo trong năm học 2021-2022. Nổi bật là sự ra đời của 2 ngành mới là Y học Cổ truyền và Điều Dưỡng, được tuyển sinh từ năm học 2022-2023. Điều này giúp Khoa Y tăng số ngành đào tạo lên 5 ngành với tổng số sinh viên là hơn 1.200.

BS.CKII Nguyễn Thế Dũng, Trưởng bộ môn Nhiễm và Bộ môn Vi sinh học - Ký sinh học Khoa Y, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đã tặng cho Khoa Y ĐHQG-HCM bộ sưu tập 70 ảnh do Bác sĩ Yersin thực hiện trong thời gian sống ở Việt Nam và những thước phim về cuộc đời ông.

Hội nghị đã vinh danh 5 giảng viên của Khoa Y được bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư và khen thưởng nhóm nghiên cứu khoa học đoạt nhiều giải quốc tế như TS Nguyễn Minh Nam đoạt Giải thưởng Alaxander Yersin năm 2021, giải Nhì hội nghị Khoa học trẻ Vaccine COVID-19; TS Bùi Chí Bảo giành giải Nhì Giải thưởng sáng tạo TP.HCM lần II; ThS.BS Đinh Thế Hoàng - giải Xuất sắc, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ 20 của Bộ Y tế.

GS.TS.BS Đặng Vạn Phước tặng hoa chúc mừng cho các tân giáo sư, phó giáo sư của Khoa Y ĐHQG-HCM.
    Bộ sưu tập 70 ảnh do Bác sĩ Yersin thực hiện trong thời gian sống ở Việt Nam được trưng bày tại hội nghị.

Tin, ảnh: HÀ CHÂU