Hoạt động xã hội

KOICA tài trợ cho ĐHQG-HCM dự án giáo dục hơn 9 triệu USD

 • 24/06/2021
 • Sáng 24/6, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Cho Han - Deog, Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác trực tuyến giữa 2 đơn vị.

  Theo đó, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) sẽ tài trợ cho ĐHQG-HCM hơn 9 triệu USD để thực hiện dự án “Tăng cường giáo dục đại học lĩnh vực nông nghiệp tại ĐHQG-HCM”. Trong đó, ĐHQG-HCM là cơ quan chủ quản và Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM là chủ dự án.

  Giám đốc ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân ký tên vào bản thỏa thuận hợp tác với KOICA.

   

  Dự án được triển khai trong 7 năm hướng tới các mục tiêu: Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên ĐHQG-HCM; Cải thiện chất lượng của chương trình giảng dạy; Nâng cao năng lực quản trị và Tăng cường hợp tác giữa khu vực học thuật và công nghiệp.

  Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong tổng thể nền kinh tế. Để góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế thì ngành nông nghiệp cần đổi mới ở nhiều khía cạnh, trong đó có giáo dục đào tạo. Vì vậy, việc phát triển đội ngũ nghiên cứu tiên tiến, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là điều cần thiết cho quá trình chuyển nông nghiệp theo định hướng công nghệ cao.

  Trường ĐH An Giang - Trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM, đã và đang thiết lập nền tảng cho việc nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao nhằm phục vụ sự phát triển bền vững của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Trong quá trình đó, sự hỗ trợ về nguồn lực tài chính, chia sẻ về kinh nghiệm chuyên môn và các bài học thành công trên thế giới, đặc biệt từ Hàn Quốc, là vô cùng cần thiết.

  Giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng dự án sẽ tạo điều kiện cho Trường ĐH An Giang có cơ hội nâng cao năng lực đội ngũ, cải tiến chương trình dạy và học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua dự án, Trường ĐH An Giang cũng như ĐHQG-HCM có cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, kết nối nghiên cứu và đào tạo với nhiều trường đại học, tổ chức, doanh nghiệp uy tín của Hàn Quốc.

  Phát biểu tại lễ ký kết, ông Cho Han - Deog cho biết ông rất vui vì được ký kết dự án với ĐHQG-HCM và tin tưởng rằng thông qua dự án này, 2 bên sẽ hợp tác sâu rộng trong thời gian tới.

  ĐHQG-HCM và KOICA ký kết hợp tác trực tuyến.

   

  Tin, ảnh: MINH CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên