Thông cáo báo chí

Ký kết hợp tác với Trường ĐH Bang Arizona, Hoa Kỳ

• 22/12/2017
  • Ngày 18/12, tại Hoa Kỳ, Giám đốc ĐHQG-HCM Huỳnh Thành Đạt và Hiệu trưởng Trường ĐH Bang Arizona (ASU) Michael Crow ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác, làm tiền đề thiết lập các dự án nghiên cứu, đào tạo và các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai đại học.

Giám đốc ĐHQG-HCM và Hiệu trường ASU ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác.

Cam kết quan trọng đầu tiên giữa hai bên là xây dựng Đề án Báo cáo giáo dục Việt Nam, tạo ra bộ công cụ đánh giá chất lượng giáo dục đại học và xây dựng một trung tâm dữ liệu giáo dục để hỗ trợ các dự án đánh giá.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao việc hợp tác với ASU, đặc biệt là thực hiện  mục tiêu hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học. Ông cho rằng, chương trình hợp tác với ASU sẽ giúp các nhà lãnh đạo giáo dục Việt Nam thiết lập một hệ thống quản trị đại học tiên tiến, gồm việc cải cách hành chính, quản lý tài chính, chiến lược huy động vốn cũng như phát triển tinh thần kinh doanh, huy động ý tưởng khởi nghiệp từ các chương trình nghiên cứu và học tập.

Tin, ảnh: Ban QHĐN