Thông cáo báo chí

Ngày hội tân sinh viên ở KTX-ĐHQG-HCM

 • 31/10/2016
 • Ngày 30/10, Trung tâm Quản lý KTX, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức Ngày hội tân sinh viên năm 2016 với chủ đề “Tôi là Tân sinh viên” tại KTX khu A ĐHQG-HCM.
      Ngày hội tân sinh viên diễn ra trong 5 ngày, từ 26/10 đến 30/10/2016. Đây cũng là sự kiện hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM.
      Ngày hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như triển lãm tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo văn học nghệ thuật “Biên giới xanh - Biển đảo xanh”; phiên chợ sinh viên; sân chơi “An toàn giao thông”, “Tự hào hàng Việt”; Trò chơi học đường, Giáo dục 8 phẩm chất… Đặc biệt là buổi hát Quốc ca - đồng diễn nghệ thuật - xếp biểu trưng 20 năm Đoàn ĐHQG-HCM của hơn 2.000 tân sinh viên.
      Trong ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 133 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình; 5 suất học bổng đặc biệt, mỗi suất trị giá một máy tính xách tay cho 5 tân sinh viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

      Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Công Mậu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ĐHQG-HCM chia sẻ: “KTX không chỉ là nơi ở mà còn là nơi tự học tập và rèn luyện bản thân để hình thành nên phong cách của một người trí thức, luôn suy nghĩ và hành động đúng đắn, sống có trách nhiệm với cộng đồng và Tổ quốc. Tôi mong muốn các em sinh viên sẽ trở thành nhân tố tích cực góp phần xây dựng KTX ngày càng phát triển”.

      Trong ngày hội cũng đã khai mạc triển lãm ảnh di sản văn hóa Việt Nam với nhan đề “Những dòng sông Việt”.

   Đại diện BTC trao 133 suất học bổng cho sinh viên các tỉnh miền Trung
  Đồng chí Nguyễn Công Mậu phát biểu tại ngày hội

  Tin, ảnh: MINH TRANG
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên