Hội thảo

Nhiều cơ hội khi khởi nghiệp về du lịch

 • 16/10/2017
 • Đó là khẳng định của nhiều chuyên gia trong buổi hội thảo Khởi nghiệp về du lịch: Cơ hội và thách thức diễn ra vào sáng 14/10, tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM.

  Theo các chuyên gia, khởi nghiệp về du lịch có sự lựa chọn đa dạng. Bởi ngành du lịch liên quan đến kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực, thể hiện qua các hình thức du lịch: miệt vườn, sinh thái, nông nghiệp... Vì thế, cánh cửa sẽ rộng mở hơn ngay cả đối với những người không học chuyên về du lịch. Bên cạnh đó, ngành du lịch phải thay đổi từng ngày nên cơ hội phát triển bản thân rất cao.

      Anh Chữ Hồng Minh, Điều hành và Sáng lập Vietnam Hospitality Network - Mạng Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn Việt Nam, chia sẻ: “Các bạn trẻ nên bắt tay ngay vào khởi nghiệp vì thị trường du lịch đang cạnh tranh gay gắt. Trước tiên, các bạn phải có cái nhìn về bức tranh du lịch tổng thể. Từ đó, xác định con đường đi đúng đắn cho mình. Hãy khởi nghiệp với tâm thế học, làm để trải nghiệm, thất bại để thành công”.

      Còn anh Nguyễn Minh Bảo, Giám đốc Công nghệ và Đồng Sáng lập Trung tâm Lữ hành Quốc tế TUGO khuyên người trẻ muốn khởi nghiệp về du lịch, phải tập hợp được ít nhất 3 người chuyên về 3 lĩnh vực khác nhau. “Trước khi khởi nghiệp, việc chuẩn bị vốn là tất yếu nhưng chuyên môn mới là yếu tố cốt lõi. Hãy gạt bỏ suy nghĩ cái gì người khác áp dụng cũng hợp với mình” - Anh Minh Bảo nhấn mạnh.

      Đồng ý kiến, anh Nguyễn Đình Hiếu, Giám đốc điều hành và Sáng lập Công ty TNHH Du lịch VietKingFisher cho rằng việc tích lũy kiến thức căn bản và học kỹ năng phải song hành. Người khởi nghiệp phải có trải nghiệm và đột phá. 

      “Với những bạn đang ấp ủ dự định khởi nghiệp, hãy bắt đầu với những dự án nhỏ, vừa tầm. Nhờ đó, các bạn có cơ hội làm lại dựa trên việc phòng bị khả năng thất bại từ trước” - Anh Đình Hiếu gợi ý.

      Tuy nhiên, ngành du lịch cũng gặp thách thức như sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều ngành nghề khác, đòi hỏi áp lực đổi mới sáng tạo hàng ngày, chạy đua với cuộc cách mạng 4.0 khi mà sự ra đời của hàng loạt các app, dịch vụ, robot có khả năng phục vụ thay con người....

      Buổi hội thảo do khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp và Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức.

  Tin, ảnh: HOÀNG QUYÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên