Hội nghị - Hội thảo

Nhiều hướng nghiên cứu mới về Mậu Thân 1968

• 12/01/2018
  • Tọa đàm khoa học “50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968-2018” do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức ngày 12/1 thu hút hơn 50 cựu chiến binh, nhà nghiên cứu lịch sử và sinh viên tham dự.

Tại tọa đàm, nhiều nghiên cứu về chiến dịch Mậu Thân 1968 dưới góc độ tư liệu của các sử gia Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa được giới thiệu như: “Nhận định của giới sử học phương Tây về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968” (TS Phan Văn Hoàng), “Phản ứng của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam qua tài liệu lưu trữ” (TS Lưu Văn Quyết), “Mậu Thân 1968 - Nhìn từ phía Mỹ” (TS Phan Văn Cả)…

PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM cho biết: “Tọa đàm nhằm ôn lại một sự kiện lớn đã ghi mốc son trong lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc. Đồng thời, góp phần giáo dục sinh viên về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam và phát huy tinh thần cách mạng tiến công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa ở giai đoạn hiện nay”.

Toàn văn 42 báo cáo tại tọa đàm được in thành cuốn Xuân Mậu Thân 1968 - Tầm vóc một cuộc tổng tiến công và nổi dậy  do NXB ĐHQG-HCM phát hành.

PGS.TS Võ Văn Sen phát biểu khai mạc tọa đàm.
    Toàn cảnh tọa đàm.

Tin, ảnh: PHIÊN AN