Thông cáo báo chí

PUF-HCM: 8% học viên cao học mở công ty sau khi tốt nghiệp

 • 03/06/2016
 • Sáng 3/6, tại buổi trao bằng khóa VIII cho học viên cao học và sinh viên, Trung tâm ĐH Pháp (PUF-HCM) đã công bố thông tin khảo sát sau tốt nghiệp tại PUF-HCM. Theo đó, học viên cao học sau khi tốt nghiệp có 89% có việc làm, 8% mở công ty riêng. Đối với sinh viên, 76% sau khi tốt nghiệp làm việc tại các công ty đa quốc gia, 9% làm trong các tổ chức phi chính phủ và 5% làm việc trong các cơ quan nhà nước.

      Sau mười năm có mặt tại Việt Nam, PUF-HCM đã đào tạo hơn 800 sinh viên và hơn 300 học viên cao học. Năm học này, PUF-HCM có 88 sinh viên và 47 học viên cao học tốt nghiệp.

      Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM chúc mừng các tân cử nhân, thạc sĩ đã nhận được tấm bằng có giá trị toàn cầu. Ông Prométhée Spathis, giảng viên Trường UPMC Paris VI là đối tác của dự án PUF-HCM chia sẻ: “Thành công của PUF-HCM cũng là thành công của UPMC Paris VI và ĐHQG-HCM. Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ có hiệu quả của từ ĐHQG-HCM cho dự án PUF-HCM và chúc mừng các bạn sinh viên, học viên tốt nghiệp năm nay”.

      PUF-HCM hiện đang đào tạo các chương trình cao học về kinh tế thương mại, tin học, cử nhân về tin học, kinh tế quản lý. PUF-HCM là hợp tác giữa ĐHQG-HCM và các đại học danh tiếng của Pháp như ĐH Toulouse I Capitole, ĐH Paris VI. 

      Chương trình đào tạo tại PUF-HCM được thiết kế theo chuẩn quốc tế và có sự điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh của Việt Nam và châu Á. Khoá học diễn ra trong 3 năm đối với bậc cử nhân và 2 năm đối với bậc thạc sĩ. Thời gian đào tạo được áp dụng theo mô hình LMD (Licence - Master - Doctorat) của châu Âu. 

  Ông Prométhée Spathis trao bằng cho các học viên cao học

  tin, ảnh: Thái Việt
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên