Thông tin xếp hạng ĐH quốc tế

QS GER: Đánh giá chất lượng sinh viên sau tốt nghiệp

 • 10/12/2019
 • QS Graduate Employability Rankings (QS GER) là bảng xếp hạng các đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới được tổ chức QS thực hiện lần đầu tiên vào năm 2015. Bảng xếp hạng này nhằm cung cấp thông tin chi tiết hơn về mối quan hệ giữa trường đại học với doanh nghiệp và các sinh viên tốt nghiệp của nhà trường.

  Tiêu chí đánh giá của QS GER.

  Các phương pháp đánh giá của QS GER tập trung các yếu tố: mức độ kết nối của trường đại học với doanh nghiệp, mức độ uy tín về chất lượng sinh viên tốt nghiệp của nhà trường đối với các công ty toàn cầu, khả năng gia nhập thị trường lao động của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp và thành tựu của các cựu sinh viên ưu tú.

  QS GER năm 2020 được thực hiện trên cơ sở dữ liệu của 2.100 đại học đến từ 132 vùng, lãnh thổ. Theo đó, 750 trường được xem xét, 680 trường được xếp hạng (Ranked) và 501 trường được vinh danh (Top 500) với 36 trường lần đầu tiên xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

  Kết quả QS GER năm 2020 cho thấy các trường đại học nổi tiếng toàn cầu của Mỹ vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu trong công tác hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên. Top 10 của bảng xếp hạng này bao gồm 4 đơn vị đến từ Mỹ và các đại diện đến từ Anh, Úc, Trung Quốc và Hongkong. Trong đó, Viện Kỹ thuật Massachusetts và ĐH Stanford là 02 đơn vị dẫn đầu bảng xếp hạng QS GER - đây cũng là 2 đơn vị dẫn đầu bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020.

  QS GER 2020 đánh giá chất lượng và khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp dựa trên 5 tiêu chí: Danh tiếng với nhà tuyển dụng (30%); Chất lượng đầu ra của cựu sinh viên (25%); Hợp tác với doanh nghiệp (25%); Các hoạt động kết nối doanh nghiệp và Sinh viên (10%) và Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (10%).

  Theo kết quả của QS GER 2020, ĐHQG-HCM thuộc top 301 - 500 đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới.

  HÒA AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên