Tin tổng hợp

Ra mắt Chương trình đào tạo trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robot

 • 24/04/2021
 • Sáng 22/4, tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) đã diễn ra lễ ra mắt Chương trình đào tạo trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robot (AIC). PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  TS Trương Minh Huy Vũ - Giám đốc ITP cho biết chương trình của AIC gồm các hoạt động như: chương trình AI-Robotics và các khóa học hè cho học sinh, sinh viên; khóa đào tạo giáo viên AI-Robotics từ cơ bản đến nâng cao; tổ chức các hội thảo về AI-Robotics cho cộng đồng và doanh nghiệp.

  “Về tài liệu, bộ giáo trình AI Future Intelligent Manufacture của Công ty UBtech education USA do Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) mua bản quyền, ĐHQG-HCM điều chỉnh, Việt hóa, thẩm định và xuất bản, đưa vào giảng dạy. Đây cũng là chương trình đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới triển khai giảng dạy. AIC còn là không gian trải nghiệm, giới thiệu, trưng bày các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo của các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các sản phẩm khoa học về AI của sinh viên các trường đại học” - TS Vũ nhấn mạnh.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân chia sẻ ĐHQG-HCM hiện nay đang tham gia đào tạo, nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo cả ở chiều sâu và chiều rộng. Trong đó, về chiều sâu, ĐHQG-HCM đang chuẩn bị thành lập Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo; đồng thời đảm nhận nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ quốc tế, trong đó chủ trì nhiều đề án thành phần về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo… Cùng với đó, ĐHQG-HCM cũng chú trọng tới các chương trình về chiều rộng như triển khai Chương trình đào tạo trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robot, nhằm lan tỏa kiến thức về AI nhiều hơn tới cộng đồng, đặc biệt là trong học sinh, sinh viên; qua đó khơi gợi, truyền đam mê nghiên cứu khoa học tới các em, phát hiện và bồi dưỡng nhân tố mới trong lĩnh vực nghiên cứu AI.

  Được biết, chương trình được đầu tư hơn 32 tỷ đồng, nằm trong gói tài trợ 320 tỷ đồng của IPPG dành cho ĐHQG-HCM và Trường ĐH Đà Lạt để thành lập trường đào tạo CEO và phát triển giáo dục AI.

  Dự kiến, từ nay đến năm 2025, IPPG sẽ phối hợp với các trường đại học, cơ sở giáo dục để thành lập thêm 10 trung tâm AI và triển khai 1.800 AI Lab tại các trường học, cơ sở giáo dục trong cả nước, với mục tiêu đào tạo AI cho hơn 2,5 triệu học viên mỗi năm.

  Tin, ảnh: Đức Lộc

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên