Cổng thông tin việc làm

Sinh viên ĐHQG-HCM giành 22 giải thưởng Olympic Tin học sinh viên toàn quốc 2020

 • 14/12/2020
 • Ngày 14/12, tại Cần Thơ, Ban tổ chức Olympic Tin học sinh viên toàn quốc 2020 (OLP) đã tổng kết và trao giải 5 hạng mục Siêu cúp, Chuyên tin, Không chuyên tin, Cao đẳng và Phần mềm mã nguồn mở. Kết quả, sinh viên ĐHQG-HCM đã giành được 22 giải thường.

  Cụ thể, ở hạng mục Siêu cúp, các sinh viên đến từ Trường ĐH KHTN và Trường ĐH CNTT đã giành được 6 giải thưởng gồm 1 cúp Bạc, 1 giải Nhất và 4 giải Ba. Ở hạng mục Chuyên tin, các sinh viên đến từ Trường ĐH KHTN, Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Quốc Tế, Trường ĐH CNTT đã giành 7 giải thưởng gồm 4 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến Khích.

  Đặc biệt, ở hạng mục Khối không chuyên, sinh viên Nguyễn Đăng Khoa (Trường ĐH KHTN) giành chức Vô địch, các sinh viên đến từ Trường ĐH KHTN, Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Quốc Tế giành thêm 8 giải thưởng khác. Riêng giải thưởng ICPC Asia 2020 hai nhóm sinh viên Trường ĐH KHTN và Trường ĐH Quốc Tế đã giành 2 Huy chương vàng.

  Kỳ thi OLP năm nay quy tụ hơn 700 sinh viên đến từ 64 trường ĐH, CĐ trong cả nước Các đội tranh tài theo hình thức trực tuyến.

  OLP là sân chơi truyền thống được tổ chức hằng năm. Đến nay OLP đã 29 lần tổ chức do Bộ GĐ&ĐT, Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và phát hiện, bồi dưỡng các tài năng tin học trẻ cho cả nước.

  Đức Lộc

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên