Tuyển sinh

Sinh viên năm III có thể học liên thông lên trình độ thạc sĩ

 • 07/06/2019
 • Ngày 6/6, PGS.TS Vũ Phan Tú - Trưởng ban Sau đại học ĐHQG-HCM cho biết ĐHQG-HCM vừa ban hành quy định tạm thời về đào tạo liên thông từ trình độ đại học lên trình độ thạc sĩ.

  Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM tốt nghiệp. Ảnh: Tư liệu

  Cụ thể, sinh viên năm III, năm IV có điểm trung bình tích lũy đến thời điểm xét tuyển đạt loại khá trở lên (từ 7,0 điểm trở lên theo thang điểm 10) và đang theo học ngành học phù hợp tại các trường, viện nghiên cứu, các đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM có thể học liên thông lên trình độ thạc sĩ.

  Theo PGS.TS Vũ Phan Tú, quy định này sẽ giúp sinh viên có học lực khá, giỏi rút ngắn thời gian đạt trình độ thạc sĩ, với tổng thời gian đào tạo từ 4,5-5,5 năm.

  “Quy định cho phép sinh viên có thể tích lũy các môn học trình độ thạc sĩ từ năm III, năm IV. Các môn học tích lũy này được xét công nhận cho các môn học ở trình độ đại học. Quy định này tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến trong khu vực và thế giới, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ kinh tế xã hội” - PGS.TS Vũ Phan Tú nhấn mạnh.

  Trưởng ban Sau đại học ĐHQG-HCM cũng cho biết thêm, các cơ sở giáo dục được đăng ký tất cả ngành đào tạo liên thông trình độ đại học - thạc sĩ khi đã đạt chứng nhận kiểm định cấp trường theo tiêu chuẩn quốc tế được Bộ GD&ĐT công nhận và còn trong thời hạn. Với các cơ sở giáo dục chưa kiểm định cấp trường thì được đăng ký đào tạo liên thông với các ngành đã được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, hoặc đạt chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ quốc tế được Bộ GD&ĐT công nhận và còn trong thời hạn. Bên cạnh đó, với các chương trình kỹ sư, cử nhân tài năng của ĐHQG-HCM, PFIEV và chương trình tiên tiến theo đề án của Bộ GD&ĐT sẽ được đào tạo liên thông trình độ đại học - thạc sĩ.

  ĐỨC LỘC

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên