Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Sinh viên thử thách với trào lưu dọn rác

 • 18/03/2019
 • Sáng 17/3, một nhóm 5 sinh viên ĐHQG-HCM, gồm Đoàn Phùng Gia Huy, Nguyễn Văn Tuyền (Trường ĐH Bách Khoa), Phạm Anh Kiệt (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), Phan Vĩnh Khoa (Trường ĐH Công nghệ Thông tin), và Nguyễn Duy Tuấn đã dành một ngày để thử thách với trào lưu dọn rác trong khuôn viên Khu Đô thị ĐHQG-HCM.

  Nhóm sinh viên dọn rác ở khu vực hồ Đá, Khu Đô thị ĐHQG-HCM. Ảnh: Nhóm cung cấp

  Bạn Nguyễn Văn Tuyền cho biết, thử thách bắt đầu từ thứ Tư tuần trước khi có người kêu gọi chung tay nhặt rác ở Khu Đô thị ĐHQG-HCM trên mạng xã hội Facebook.

  “Lúc đó thấy có rất nhiều bạn sinh viên vào bình luận nên mình quyết định lập một nhóm để tập hợp mọi người lại. Sau vài ngày kêu gọi cuối cùng có 5 thành viên tham gia nhặt rác xung quanh khu vực hồ Đá. 5 thành viên này từng tham gia các chương trình tương tự nên ai cũng hăng hái. Qua thử thách này mình mong muốn mọi người chú ý và quan tâm hơn về môi trường sống chung quanh mình” - Văn Tuyền chia sẻ.

  Bạn Đoàn Phùng Gia Huy cho hay, việc tham gia trào lưu dọn rác bởi “thấy rác ngứa mắt quá” và là “một việc rất nhỏ ai cũng có thể làm”. Gia Huy tâm sự: “Qua thử thách này em và nhóm mong muốn những người dân sống chung quanh Khu Đô thị ĐHQG-HCM cũng như sinh viên quan tâm  nhiều hơn đến vấn đề rác thải. Hiện tại, nhóm đang tiếp tục kêu gọi và nhiều bạn sinh viên đã hứa tham gia thử thách này vào tuần tới”.

  Ngay sau khi những hình ảnh hoàn thành thử thách dọn rác của nhóm sinh viên được đưa lên mạng xã hội Facebook đã có hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Riêng nhóm Facebook với khẩu hiệu “Hãy cùng nhau cống hiến tuổi trẻ. Vì một ngày mai xanh và đẹp” đã lên tới 200 thành viên.

  Bạn Nguyễn Minh Trung (sinh viên Trường ĐH Bách Khoa) khen ngợi hành động của nhóm là rất tuyệt vời, và mong các thành viên của nhóm sẽ trang bị kỹ càng hơn về quần áo bảo hộ trong những lần tới.

  Cùng chung ý kiến, bạn Nguyễn Cao Nguyên (Trường ĐH KHXH&NV) nhận xét đây là một hành động ý nghĩa và thiết thực đáng được nhân rộng,. “Mình rất cảm kích tinh thần của các bạn. Mình đã đăng ký để góp sức cùng các bạn trong tuần tới” - Cao Nguyên nhấn mạnh.

  Trào lưu dọn rác bắt nguồn từ thử thách mang tên Challenge For Change với hashtag #trashtag. Trong thời gian qua, trào lưu này đã lan ra thành một làn sóng của giới trẻ trên toàn thế giới, với hành động tự tay dọn rác, chia sẻ hình ảnh trước và sau khi dọn trên mạng xã hội.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên