Khoa học công nghệ

Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa giành 7 giải thưởng Loa Thành 2016

• 10/11/2016
  • Chiều 8/11, Hội đồng giải thưởng Loa Thành vừa công bố danh sách những đồ án tốt nghiệp xuất sắc giành giải thưởng năm 2016. Trong đó, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã giành 7 giải thưởng, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải Hội đồng.

Cụ thể, sinh viên Đào Quý Phước với đề tài Khách sạn Hữu Nghị đã giảnh giải Nhất; 2 giải Nhì thuộc về sinh viên Phạm Phù Sa và Nguyễn Tấn Thịnh; 3 giải Ba thuộc về sinh viên Trương Đại Thạnh, Nguyễn Ngọc Thành, Nguyễn Quốc Thiện; và giải Hội đồng thuộc về sinh viên Nguyễn Văn Đạt.

Loa Thành năm 2016 có 189 đồ án của sinh viên 23 trường đại học trong cả nước tham gia, trong đó có 96 đồ án thuộc khối kiến trúc - quy hoạch và 93 đồ án thuộc khối kỹ thuật xây dựng.

Năm nay không có giải Đặc biệt, ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 16 giải Nhì, 37 giải Ba cùng 39 giải Hội đồng.

Giải thưởng Loa Thành là cuộc thi dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên chuyên ngành xây dựng và kiến trúc, do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức. Giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích sinh viên học tập, tìm tòi sáng tạo, qua đó phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ tổ chức vào ngày 26/11 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội.

Lễ trao giải Loa Thành năm 2015. Ảnh: Giaithuongloathanh.com

ĐỨC LỘC