Khoa học công nghệ

Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa giành giải Nhất cuộc thi robot quốc tế

 • 25/10/2016
 • Lê Quang Dũng và Phạm Nhật Tân, sinh viên nhóm nghiên cứu HiTech Mechatronics Lab, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM vừa giành giải Nhất cuộc thi Seoul Tech Drone Competition 2016 diễn ra từ ngày 14-18/10 tại Hàn Quốc.

  Với phần trình diễn máy bay tự động bám theo bản đồ, có thời gian bay tối đa 3 phút, độ cao tối thiểu 0,5m, sản phẩm của Quang Dũng và Nhật Tân được Ban giám khảo đánh giá có chất lượng tốt nhất. 

      Seoul Tech Drone Competition 2016 là cuộc thi robot quốc tế do Trường ĐH KH&CN Quốc gia Seoul tổ chức trong chuỗi sự kiện International Robot Contest. Cuộc thi được sự hỗ trợ của Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc nhằm tăng cường trao đổi công nghệ giữa các trên thế giới, đặc biệt về các dự án máy bay không người lái.

      HiTech Mechatronics Lab thuộc Phòng thí nghiệm Cơ điện tử Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM được sáng lập bởi PGS.TS Nguyễn Tấn Tiến nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên có nơi học tập, nghiên cứu. Thời gian qua HiTech Mechatronics Lab đã nghiên cứu thành công nhiều sản phẩm được công nhận trong và ngoài nước.

  Hai sinh viên giành giải Nhất tại cuộc thi Seoul Tech Drone Competition 2016. Ảnh: BK Media
  Sản phẩm máy bay không người lái trình diễn tại cuộc thi. Ảnh: BK Media


  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên