Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa giành giải Nhất INSEE 2019

• 07/04/2019
  • Theo thông tin từ INSEE Việt Nam, dự án “Chốt bảo vệ” tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM của sinh viên Ngô Triều Nhân (Khoa Xây dựng Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất “Giải thưởng Xây dựng Bền vững - Insee Prize 2019” vào tối 5/4.

Sinh viên Ngô Triệu Nhân nhận giải Nhất Insee Prize 2019. Ảnh: Insee Prize

“Chốt bảo vệ” là dự án chốt canh gác cơ động ở ngã tư đường Trục Chính 2 và Trục Chính 7, tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM. Chốt bảo vệ này có nhà vệ sinh, tích nước mưa để xả bồn cầu, pin năng lượng tiết kiệm điện, trồng cây có khả năng đuổi muỗi. Dự án được đánh giá cao ở lợi ích cải thiện điều kiện làm việc, thẩm mỹ đô thị, thân thiện môi trường, tính biểu tượng và có thể nhân rộng.

Vượt qua hơn 200 dự án, “Chốt bảo vệ” của sinh viên Ngô Triều Nhân giành giải thưởng với tổng trị giá 230 triệu đồng (30 triệu đồng tiền mặt cho cá nhân và 200 triệu đồng để triển khai dự án thực tế).

INSEE Prize 2019 (tiền thân là giải thưởng Holcim Prize) là cuộc thi nhằm khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến của sinh viên hướng đến xây dựng bền vững - xu thế phát triển chung của ngành xây dựng - để góp phần bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng. Năm nay, cuộc thi được phát động từ tháng 9/2018 thu hút 282 bài dự thi từ 43 trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

ĐỨC LỘC