Thành tích, giải thưởng

Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa giành giải Nhì Cuộc đua số

 • 10/05/2017
 • Đội CDIO thuộc khoa Cơ khí Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã giành giải Nhì tại Cuộc đua số năm 2017: Xe không người lái do Tập đoàn FPT tổ chức vào tối 10/5, tại Hà Nội.

  Đội thi của Trường ĐH Bách Khoa giành giải Nhì. Ảnh: CĐS 2017

  Tại đêm thi chung kết, 8 đội thi đến từ 8 trường ĐH trên toàn quốc mang đến những chiếc xe ô tô mô hình, tài liệu đào tạo về công nghệ xử lý ảnh, các thư viện mã nguồn mở.

  Theo quy định của Ban tổ chức, các đội không được thay thế hoặc bổ sung các thiết bị có sẵn trên xe. Và phần mềm được viết trên điện thoại di động và máy tính để cấu hình xe ô tô thông qua mạng wifi nội bộ, giúp xe chạy tự động hoàn toàn. Các đội khởi động xe và cấu hình bằng điện thoại hoặc máy tính trước khi thi đấu. Khi vào sân thi đấu chính thức, mọi kết nối tới xe phải được gỡ bỏ để xe tự xuất phát. Xe sẽ chạy tự động hoàn toàn và có khả năng tránh vật cản trên sa hình.

  Kết quả chung cuộc, đội CDIO Trường ĐH Bách Khoa giành giải Nhì với 30 triệu đồng tiền thưởng.

  Được biết, Cuộc đua số diễn ra từ 11/016 đến 10/5/2017 đã thu hút hơn 500 thí sinh từ 26 trường đại học trên cả nước tham dự. Sau 8 trận thi đấu vòng loại tại các trường đại học trên toàn quốc, 8 đội thi xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết. Các đội có 3 tháng để lập trình, sử dụng các thuật toán điều khiển xe.

  Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên