Tin tổng hợp

Sinh viên Trường ĐH KHTN giành “cú đúp” giải thưởng từ Facebook

 • 03/08/2016
 • Ý tưởng “Viết status tự động trên Facebook” của nhóm 4 sinh viên Trường ĐH KHTN (ĐHQG-HCM) vừa giành “cú đúp” giải thưởng cuộc thi Facebook Vietnam Hackthon 2016 được tổ chức trong hai ngày 30-31/7 tại Trường ĐH Rmit Việt Nam.

      Nhóm 4 sinh viên năm III, Khoa Công nghệ Thông tin là Nguyễn Lê Bảo, La Ngọc Thùy An, Nguyễn Phúc Hậu, Huỳnh Văn Tuấn đã xuất sắc vượt qua 29 nhóm khác để giành giải Nhất ở hạng mục Most Innovative Product và giải Nhì ở hạng mục Best FB Makerting category product. 

      Bạn Nguyễn Lê Bảo chia sẻ: “Mỗi ngày người dùng Facebook thường mất khá nhiều thời gian để viết một status, nên nhóm đã xây dựng một sản phẩm nhận ảnh từ người dùng, sau đó tự động sản xuất một status theo phong cách nào đó kết hợp được với cảm xúc của họ”. Bảo cho biết thêm, nhóm rất bất ngờ khi giành “cú đúp” giải thưởng bởi đội ngũ giám khảo gồm nhiều cố vấn, kỹ sư và quản lý ở Facebook nên đòi hỏi những sản phẩm phải được xây dựng với kỹ thuật công nghệ cao, có khả năng phát triển mở rộng, cũng như tính sáng tạo độc đáo, thân thiện với người dùng.

      Với giải thưởng này, nhóm 4 sinh viên Trường ĐH KHTN nhận được 500 đô la Mỹ tiền mặt và gói hỗ trợ 80.000 đô la Mỹ của Facebook để nhóm tiếp tục hoàn thiện sản phẩm của mình.

      Facebook Vietnam Hackthon 2016 là cuộc thi diễn ra liên tục trong 24 giờ. Đây là lần đầu tiên Facebook tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh tham gia trổ tài lập trình, giao lưu học tập với các nhà lập trình; đồng thời được kết nối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư mạo hiểm. 
   

  Nhóm 4 sinh viên Trường ĐH KHTN nhận giải thưởng. Ảnh: NVCC

  ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên