Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Sinh viên Trường ĐH Quốc tế được tài trợ dự án nghìn Euro để nâng cao nhận thức về khoa học thần kinh cho cộng đồng

 • 04/06/2021
 • Nhóm sinh viên Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được Tổ chức nghiên cứu não quốc tế (IBRO) trao giải thưởng “IBRO-APRC Brain Awareness Week Grant” trị giá 1.250 Euro để thực hiện dự án nâng cao sự phát triển của não bộ ở trẻ nhỏ.

  Nhóm sinh viên thực hiện dự án.

  Dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8/2021, sự kiện “Children’s cognitive abilities: Unravel your children’s full potential”, tạm dịch “Khả năng nhận thức của trẻ: Khám phá tiềm năng của con bạn”, do nhóm sinh viên Lê Phúc Hoàng Anh, Trần Vũ Quang Thịnh, Cao Hoàng Minh Thiện, Phạm Hoài Bảo (cùng thuộc Khoa Kỹ thuật y sinh, Trường ĐH Quốc tế) thực hiện dưới sự hướng dẫn TS Hà Thị Thanh Hương - Trưởng bộ môn Kỹ thuật mô và Y học tái tạo, Khoa Kỹ thuật y sinh.

  Sinh viên Trần Vũ Quang Thịnh (đại diện nhóm) chia sẻ, dự án sẽ gồm 2 chuỗi sự kiện. Chuỗi sự kiện đầu tiên sẽ thực hiện trực tuyến. Tại đây, nhóm sẽ đem những kiến thức về khoa học thần kinh vào các tình huống hằng ngày qua những mẩu truyện tranh, đoạn video ngắn.

  “Hoạt động này nhằm đem tri thức khoa học thần kinh vào cuộc sống, kích thích trí tò mò của người xem” - Quang Thịnh cho biết.

  Sự kiện thứ hai là chuỗi bài nói và hội thảo dành cho phụ huynh hoặc giáo viên quan tâm đến giáo dục trẻ em. Tại đây, các bác sĩ, chuyên gia từ những ngành liên quan sẽ cung cấp thông tin về những công cụ, phương pháp có thể áp dụng trong việc nuôi dạy trẻ đã được một phần chứng minh nhờ những phát hiện của ngành nghiên cứu thần kinh.

  Đây cũng là cơ hội để người tham gia và các em nhỏ tiếp xúc với những công nghệ, sản phẩm hữu ích về lĩnh vực giáo dục, thần kinh để có thể áp dụng trong cuộc sống.

  PHAN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên