Tin tổng hợp

Tạp chí của Viện Tế bào gốc tiếp tục thuộc danh mục ESCI và Scopus

 • 21/08/2019
 • Theo PGS.TS Phạm Văn Phúc - Viện Trưởng Viện Tế bào gốc, Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM, Tạp chí Biomedical Research and Therapy của viện tiếp tục thuộc danh mục Emerging Sources Citation Index - ESCI (Web of Science, Clarivate) và Scopus (Tập đoàn xuất bản Elsevier) trong đợt xét tháng 5/2019.

  Bìa Tạp chí Biomedical Research and Therapy. Nguồn: Viện tế bào gốc

  PGS.TS Phạm Văn Phúc cho biết Biomedical Research and Therapy được xét duyệt nằm trong hai danh mục trên chính là cơ sở khẳng định chất lượng khoa học và uy tín quốc tế của tạp chí. Đồng thời, cho thấy nỗ lực chuẩn hóa chất lượng quốc tế các xuất bản phẩm khoa học của ĐHQG-HCM.

  “Danh sách các tạp chí thuộc Scopus của Elsevier công bố vào đợt này chỉ có hai đại diện của Việt Nam là Biomedical Research and Therapy và Progress in Stem Cell. Đây là niềm tự hào và vinh dự của ĐHQG-HCM. Việc duy trì hạng của tạp chí để không bị loại ra khỏi danh sách trên không hề dễ dàng. Khó nhất chính là sự đa dạng và chất lượng của nguồn bài đăng trên tạp chí. Chỉ cần cho thấy sự giảm sút về chất lượng nguồn bài thì có thể rớt hạng” - Viện Trưởng Viện Tế bào gốc nhấn mạnh.

  Đến nay, Biomedical Research and Therapy đã 4 lần liên tục được chọn vào danh mục ESCI (từ năm 2015) và 2 lần duy trì trong danh mục Scopus (từ năm 2018).

  Biomedical Research and Therapy xuất bản lần đầu vào năm 2014. Tạp chí này tập trung xuất bản các nghiên cứu dạng nguyên bản, tổng quan, báo cáo… về 2 chủ đề là sinh học và y học. Hội đồng biên tập của tập chí là các nhà khoa học uy tín từ hơn 10 quốc gia như Việt Nam, Mỹ, Nhật, Đức… cùng lượng tác giả đăng bài trên tạp chí đến từ hơn 20 quốc gia.

  Các tác giả Việt Nam khi công bố trên tạp chí này sẽ được giảm 40% phí xuất bản, còn 90 USD/bài. Với tác giả là các học viên và nghiên cứu sinh có thể được miễn 100% phí xuất bản nếu gửi yêu cầu miễn phí xuất bản đến tòa soạn.

  Sau 5 năm hoạt động, Tạp chí Biomedical Research and Therapy đã xuất bản hơn 500 bài báo.

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên