Thi ĐGNL năm 2024: Số thí sinh đăng ký cao kỷ lục

• 05/03/2024
  • Sáng 5/3, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã công bố số lượng thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2024. Theo đó, tính đến 23 giờ 59 phút ngày 4/3, đã có 96.070 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 94.315 thí sinh đã hoàn tất thủ tục đóng lệ phí thi.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm cho biết: “Những thí sinh đã đăng ký có thể hoàn tất việc đóng phí đến hết ngày hôm nay (ngày 5/3) nên số thí sinh chính thức đăng ký dự thi sẽ còn tăng nhẹ. Dự đoán sẽ có khoảng 95-96 ngàn thí sinh dự thi đợt 1. Con số này cao hơn số đăng ký dự thi của năm 2023 là khoảng 5-6%, và cao nhất từ trước đến nay”.

Theo thống kê của Trung tâm, TP.HCM là địa phương có số lượng đăng ký dự thi nhiều và vượt trội với gần 40 ngàn thí sinh, tiếp đến là Bình Định (5.423), Đồng Nai (4.822) và Đà Nẵng (4.582).

Bảng số liệu thống kê thí sinh đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1.

Năm nay, đợt 1 của kỳ thi được tổ chức vào ngày 7/4, tại 24 địa phương. Trong đó, Thừa Thiên - Huế, Bình Phước, Tây Ninh là ba điểm thi mới, bên cạnh 21 địa phương như năm 2023 là: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu.

Dự kiến, điểm thi đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 15/4.

Đến thời điểm hiện tại, có 105 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG-HCM để tuyển sinh.

Đợt 2 của kỳ thi này sẽ được tổ chức vào ngày 2/6, tại 12 địa phương, gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và sẽ công bố kết quả vào ngày 10/6.

Kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM là kỳ thi do ĐHQG-HCM tổ chức. Cấu trúc đề thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm, với ba phần kiến thức: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và Phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề. Thí sinh làm bài trong 150 phút, điểm tối đa là 1.200. Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Các thông tin về đề thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán xem tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

BẢO KHÁNH