Thông cáo báo chí

Tin tức Ba thành viên ĐHQG-HCM hợp tác đào tạo

 • 05/05/2018
 • Chiều 4/5, tại phòng 201, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quốc Tế, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Khoa Y đã ký kết thỏa thuận hợp tác. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

      Theo thỏa thuận hợp tác, Trường ĐH Quốc Tế và Trường ĐH Công nghệ Thông tin sẽ phối hợp xây dựng và đào tạo chương trình Khoa học dữ liệu bậc cử nhân.

      Với Khoa Y, Trường ĐH Quốc Tế sẽ hỗ trợ tư vấn, xây dựng đề án tự chủ, hợp tác xây dựng chương trình đào tạo và phối hợp đào tạo các ngành như thạc sĩ Quản lý bệnh viện, cử nhân Y tế (điều dưỡng) và cử nhân Dược.

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt bày tỏ sự vui mừng khi ba thành viên ĐHQG-HCM đã có những hợp tác với nhau. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh đây là kết quả của nhiều năm làm việc và đến nay trong ĐHQG-HCM đã hình thành văn hóa hợp tác.

      PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế cho biết tăng cường hợp tác giữa các trường ĐH thành viên trong các lĩnh vực đào tạo nghiên cứu khoa học, quan hệ đối ngoại là một phần trong chiến lược phát triển giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới của ĐHQG-HCM cũng như của các trường ĐH thành viên.

      "Trường ĐH Quốc Tế và Trường ĐH Công nghệ Thông tin không chỉ muốn hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên mà còn góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thông thạo ngoại ngữ, có khả năng làm việc ở trong nước và quốc tế. Trong khi việc hợp tác với Khoa Y, chúng tôi sẽ mời các trường ĐH đối tác nước ngoài có kinh nghiệm và uy tín cao tham gia quá trình xây dựng, đào tạo các chương trình được hai bên thống nhất hợp tác" - Ông Phong chia sẻ.

  PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh và PGS.TS Hồ Thanh Phong ký kết thỏa thuận đào tạo chương trình Khoa học dữ liệu bậc cử nhân.
  PGS.TS Hồ Thanh Phong và GS.TS Đặng Vạn Phước ký kết thỏa thuận đào tạo.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên