Hoạt động xã hội

Trao 350 suất học bổng cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

• 10/09/2020
  • Sáng 10/9, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM tổ chức lễ trao học bổng cho 350 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Theo đó, mỗi học sinh, sinh viên nhận được học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Mỗi học sinh, sinh viên nhận được học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 350 suất học bổng cho 69 sinh viên Trường ĐH Bách Khoa, 72 sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, 39 sinh viên Trường ĐH KHTN, 44 sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật, 14 sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin, 8 sinh viên Trường ĐH Quốc Tế, 76 sinh viên Trường ĐH An Giang, 3 sinh viên Khoa Y, 8 sinh viên Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre và 17 học sinh trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM.

Đây là chương trình học bổng do Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tài trợ với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va tài trợ 1 tỷ đồng, Chương trình Tuổi trẻ chống dịch Covid-19 do báo Tuổi trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phối hợp tài trợ 800 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cám ơn và ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM dành cho sinh viên ĐHQG-HCM trong thời gian qua. Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cũng gửi lời chúc mừng các học sinh, sinh viên nhận học bổng và mong rằng học sinh, sinh viên sẽ sử dụng học bổng đúng mục đích, không ngừng nỗ lực, vượt khó để xứng đáng với kỳ vọng của gia đình và xã hội.

Trước đó Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va đã ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ cho các hoạt động giáo dục tại ĐHQG-HCM  trong vòng 3 năm với tổng giá trị 10 tỷ đồng.

Tin, ảnh: ĐỨC LỘC