Trao 60 phần quà, suất học bổng cho ngư dân, học sinh Kiên Giang

• 26/09/2020
  • Từ ngày 24-26/9, Đoàn công tác của ĐHQG-HCM do PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM dẫn đầu đã tham gia chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Chương trình do Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4 đóng tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang tổ chức.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm trao quà cho ngư dân, gia đình chính sách của tỉnh Kiên Giang.

Tại đây, ĐHQG-HCM đã trao 60 phần quà, học bổng cho ngư dân, học sinh huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Trong đó, 30 phần quà được trao cho phụ nữ nghèo, gia đình chính sách do Công đoàn ĐHQG-HCM vận động và 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó do Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM vận động, do ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tư vấn kinh doanh và Hội nhập toàn cầu GIBC, tài trợ.

Đánh giá cao chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh: “Gắn kết và phục vụ cộng đồng là một trong những giá trị cốt lõi mà ĐHQG-HCM xây dựng. Thông qua chương trình, ĐHQG-HCM đã có thêm cơ hội tham gia những hoạt động thiết thực, động viên, giúp đỡ, hỗ trợ ngư dân phát triển dân sinh, kinh tế-xã hội; qua đó góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”.

Đại tá Đỗ Văn Hiếu, Chính ủy Cảnh sát biển Vùng 4, cho biết sự chung sức đóng góp cho chương trình của các nhà tổ chức, trong đó có ĐHQG-HCM, là nguồn động viên to lớn để cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Vùng 4 không ngừng nỗ lực giúp đỡ ngư dân bám biển làm ăn sinh sống, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, đoàn công tác của ĐHQG-HCM đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện An Minh. Sau lễ dâng hương, đoàn cùng Cảnh sát biển Vùng 4 tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: phát động và dọn vệ sinh môi trường bãi biển, phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật (phát tờ rơi), tặng cờ Tổ Quốc và hướng dẫn, phổ biến những kỹ năng bảo đảm an toàn khi đi biển cho ngư dân; Tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 10 phiếu mổ mắt cho nhân dân 2 xã Tân Thuận và Thuận Hòa, huyện An Minh, Kiên Giang. Trong đó, sân chơi “Em yêu biển đảo quê hương” thu hút không chỉ học sinh, giáo viên mà hàng trăm người dân trên đảo đến xem và cổ vũ.

Nhiều nội dung cuộc thi nhằm tìm hiểu về Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982, Luật biển Việt Nam, Luật cảnh sát biển Việt Nam, chống bạo hành học đường, phòng chống tác hại ma túy… đã cung cấp kiến thức rất bổ ích cho học sinh, ngư dân.

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” nhận được sự đồng hành của hàng chục tổ chức, doanh nghiệp, như: ĐHQG-HCM, báo Tuổi Trẻ, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Kiên Giang.

Tin, ảnh: PHIÊN AN