Thành tích, giải thưởng

Trao 86 suất học bổng Lương Văn Can

 • 01/09/2017
 • Sáng 1/9, Quỹ học bổng Lương Văn Can trao 86 suất học bổng với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng cho 86 sinh viên được tuyển chọn từ 123 hồ sơ trên cả nước.


       Học bổng Lương Văn Can năm nay trị giá cao nhất là 60 triệu đồng, gấp 3 lần năm ngoái. Tiêu chí xét tuyển ứng viên của học bổng cũng được nâng cao hơn. Theo đó, sinh viên cần có điểm trung bình từ 8,5 trở lên và học sinh tốt nghiệp THPT cần có điểm trung bình lớp 12 là 9,0. Điểm trung bình tiếng Anh đối với hai đối tượng trên thấp nhất là 8,0.

      TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Các trường ĐH và CĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn học bổng Lương Văn Can cho biết, ngoài việc trao học bổng hỗ trợ tài chính, sinh viên còn được tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng mềm, chương trình tăng cường tiếng Anh và giao lưu với doanh nhân thành đạt trong câu lạc bộ Lương Văn Can. Các hoạt động này sẽ giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng sống.

       “Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều nguồn tài trợ cho quỹ để sinh viên nhận được học bổng vượt qua hoàn cảnh và đạt được ước mơ, hoài bão của mình” - TS Nguyễn Đức Nghĩa chia sẻ.

      Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can do các doanh nhân và nhà khoa học Việt Nam sáng lập từ năm 2014, hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ sinh viên có tiềm năng nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn.

  TS Nguyễn Đức Nghĩa trao giấy chứng nhận học bổng cho sinh viên Lê Lâm Thùy Hân, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.
  Sinh viên của Quỹ Lương Văn Can biểu diễn văn nghệ.  Tin, ảnh: PHIÊN AN - LÝ NGUYÊN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên