Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

• 12/09/2019
  • Ngày 11/9, tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các vị khách mời giao lưu với sinh viên.

Triển lãm trưng bày hơn 100 tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật, cung cấp nhiều thông tin và bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, đặc biệt là đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hơn 600 giảng viên, sinh viên ĐHQG-HCM đã giao lưu với PGS.TS Nguyễn Chu Hồi - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, PGS.TS Trần Nam Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu biển đảo Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM và PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung - Trưởng Khoa Lịch sử Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM.

Theo PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, để góp phần bảo vệ biển, đảo của tổ quốc, sinh viên cần phải học thật giỏi, nâng cao nhận thức của mình về vấn đề này, thể hiện tình yêu quê hương thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, đồng thời cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội.

Tham quan khu vực triển lãm, Châu Ngọc Thọ, sinh viên năm II khoa Lịch sử, chia sẻ: “Em đã chụp được rất nhiều tư liệu ở đây để về nhà đọc kỹ hơn. Nó rất cần thiết cho em”.

Ông Hoàng Minh Phương, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT, cho biết sau khi trưng bày tại Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Thủ Đức trong 3 ngày, từ ngày 11-13/9, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chuyển giao toàn bộ tư liệu và hiện vật cho trường để trường tiếp tục tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Sinh viên xem triển lãm.

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH