Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM kỷ niệm 25 năm thành lập

• 23/12/2022
  • Ngày 23/12, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Cục Dân quân tự bệ; Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân; Bộ Tư lệnh TP.HCM; ĐHQG-HCM; các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai; các trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh trên cả nước và nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

TS Đỗ Đại Thắng - Giám đốc Trung tâm, cho biết năm 2022 là mốc thời gian quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của Trung tâm. Trong chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển dù phải đối diện với nhiều khó khăn từ những ngày đầu tiên, Trung tâm vẫn vươn lên khẳng định sứ mệnh, tạo lập vị thế là đơn vị giáo dục và nghiên cứu khoa học về giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên hàng đầu cả nước. Vị thế đó được khẳng định bằng những con số, kết quả cụ thể; đóng góp thiết thực trong công cuộc xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trên địa bàn trọng điểm của cả nước.

25 năm qua, Trung tâm đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ chức hạng Ba năm 2007, Huân chương Bảo vệ Tổ chức hạng Nhì năm 2011, Huân chương Lao động hạng Ba năm 2012, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2017 và nhiều phần thưởng cao quý khác của Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM, ĐHQG-HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đã ghi nhận, biểu dương thành tích mà 25 năm qua Trung tâm đã đạt được.

Theo Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, để triển khai hiệu quả Kế hoạch Chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, đạt mục tiêu là cơ sở đào tạo uy tín và dẫn đầu cả nước trong công tác giảng dạy GDQP&AN cho sinh viên, Trung tâm cần tập trung thực hiện tốt 5 nội dung: Giữ gìn và xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể; Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, huấn luyện; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học lĩnh vực GDQP&AN, đặc biệt là các đề tài mang tính ứng dụng thực tiễn sát thực với các hoạt động tại đơn vị; Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên để đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu của công tác GDQP&AN; Nâng cao năng lực quản trị, nghiên cứu đổi mới cơ chế hoạt động của Trung tâm theo hướng tự chủ; Khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ cho nhiệm vụ GDQP&AN cho sinh viên.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Trung tâm đã tổ chức tọa đàm và triển lãm ảnh ôn lại truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển.

Dịp này, Trung tâm và nhiều cá nhân đã nhận được Chính ủy Quân khu 7, UBND tỉnh Bình Dương và Giám đốc ĐHQG-HCM khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đơn vị.

Giảng viên, sinh viên biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm.
    Đại biểu tham dự buổi lễ.
    Trung tâm GDQP&AN và TS Đỗ Đại Thắng (thứ 2 từ phải sang), Đại tá Châu Ngọc Long (bìa phải) nhận Bằng khen của Chính ủy Quân khu 7.

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH