Tin tổng hợp

Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 • 04/01/2020
 • Sáng 4/1, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM tới dự.

  Theo ThS Tăng Hữu Thủy - Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM, 20 năm qua là chặng đường dài với nhiều thành tựu đáng tự hào.

  “Từ những ngày đầu thành lập bao gồm Ký túc xá Tân Phú và vài trăm sinh viên ở Ký túc xá Á, hoạt động giữa các khu gần như độc lập, trong điều kiện khu vực dân cư thưa thớt thì đến nay Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã có 47 tòa nhà được khai thác trên diện tích 42 hecta và có gần 35.000 sinh viên nội trú. Nếu tính trong 20 năm qua thì có 243.039  sinh viên ở ký túc xá” - ThS Tăng Hữu Thủy cho biết.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt gửi lời chúc mừng những thành tích nổi bật của Trung tâm Quản lý Ký túc xá sau 20 năm xây dựng, phát triển và phụng sự. Theo PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, thời gian qua Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã xây dựng một môi trường năng động với các chương trình hoạt động đa dạng, phong phú, sáng tạo để sinh viên tự rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

  “Trung tâm Quản lý Ký túc xá thực sự đã trở thành ngôi nhà chung thân thương cho sinh viên” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Dịp này, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho tập thể Trung tâm Quản lý Ký túc xá và ông Trần Thanh An - nguyên Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM.

  Tin, ảnh: Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên