Trung tâm Quản lý Ký túc xá khẳng định mô hình tự chủ, trách nhiệm

• 03/01/2024
  • Chiều 3/1, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2024 nhân dịp kỷ niệm 24 năm thành lập Trung tâm. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã có phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo đó, Trung tâm Quản lý Ký túc xá phải xác lập vị trí, mục tiêu, sứ mạng là đơn vị tham gia quá trình đào tạo nguồn nhân lực, đóng góp trực tiếp vào đảm bảo chất lượng đào tạo của ĐHQG-HCM chứ không dừng lại ở vai trò đơn vị hỗ trợ, phục vụ đào tạo. Năm 2024, Trung tâm cần tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để phát huy những thế mạnh, kết quả đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được ĐHQG-HCM giao và được sinh viên, phụ huynh tin tưởng.

Cụ thể, Trung tâm xác định mục tiêu, tầm nhìn, sứ mạng, vai trò của mình cũng như giá trị đóng góp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực của ĐHQG-HCM. Mô hình hoạt động của Trung tâm phải xứng tầm với mô hình phát triển của ĐHQG-HCM cũng như cần chủ động hơn trong việc đưa ra những giải pháp thể hiện tính tự chủ nhằm phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình.

Trung tâm cần triển khai và thúc đẩy chuyển đổi số, số hóa dữ liệu; xây dựng quy trình và đẩy mạnh công tác phối hợp với các địa phương. Năm 2024, Trung tâm phải hoàn thiện thủ tục bàn giao tài sản từ các địa phương về ĐHQG-HCM, đây là cơ sở để vận hành, bảo trì, nâng cấp các tòa nhà phục vụ sinh viên.

Phó Giám đốc ĐHQG-HCM ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Trung tâm đạt được trong năm 2023 trên nhiều mặt: công tác tổ chức bộ máy nhân sự; cải tạo, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu của sinh viên; chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an ninh, an toàn; hoạt động hỗ trợ sinh viên.

Ban Giám đốc ĐHQG-HCM mong muốn Trung tâm sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa trong thời gian tới với số lượng sinh viên tại Ký túc xá ngày càng tăng.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tin, ảnh: TƯỜNG NGUYỄN - THANH TÙY