Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Trường ĐH An Giang tuyên dương “Người Cộng sản trẻ tiêu biểu” năm 2023

• 19/05/2023
  • Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ tuyên dương “Người Cộng sản trẻ tiêu biểu” và khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Đảng ủy Trường Đại học An Giang đã công bố quyết định của Ban Tổ chức Tỉnh ủy An Giang và trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho ông Trần Văn Duân - Đảng viên Chi bộ 13, Phó Trưởng Bộ môn Giáo dục Quốc phòng.

Đoàn Thanh niên Trường ĐH An Giang đã tuyên dương 15 cá nhân xuất sắc, đạt danh hiệu “Người Cộng sản trẻ tiêu biểu” năm 2023. Đây là những đảng viên trẻ có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, học tập, rèn luyện và có đóng góp tích cực trong phong trào học sinh, sinh viên của trường giai đoạn 2021-2023.

Đặc biệt, tại buổi lễ, Trường ĐH An Giang đã khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Không gian văn hóa trưng bày các tác phẩm viết về Bác và viết về những tấm gương học tập, làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trực tuyến được xây dựng và đưa vào hoạt động tại địa chỉ: https://www.agu.edu.vn/hochiminh/.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Đạt - Bí thư Đảng ủy Trường ĐH An Giang, kỳ vọng rằng mỗi gương điển hình, tiêu biểu sẽ phát huy phẩm chất đạo đức của mình, góp phần vào việc hiện thực hóa tầm nhìn của nhà trường.

Dịp này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH An Giang đã công bố, trao giải Cuộc thi Sáng tạo, thiết kế mô hình tái hiện những di sản, văn hóa gắn với thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Kết quả, giải Nhất thuộc về mô hình Bến cảng Nhà Rồng của Khoa Công nghệ Thông tin.

Bí thư Đảng ủy Trường Đại học An Giang trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho ông Trần Văn Duân. Ảnh: Anh Thư - Thiện Mỹ.
    Trường ĐH An Giang tuyên dương “Người Cộng sản trẻ tiêu biểu”. Ảnh: Anh Thư - Thiện Mỹ.
    Đại biểu cắt băng khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Thư - Thiện Mỹ.

Anh Thư