Hoạt động xã hội

Trường ĐH Bách Khoa hỗ trợ Đồng Tháp 500 tấn xi măng làm đường

• 04/07/2021
  • Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ mà chiến dịch Mùa hè xanh 2021 của Trường ĐH Bách Khoa thực hiện tại địa phương này.

Lễ khởi công trực tuyến tuyến đường Kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình doTrường ĐH Bách Khoa phối hợp huyện Tam Nông (Đồng Tháp) thực hiện.

Sáng 4/7, Ban chỉ đạo Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM phối hợp huyện Tam Nông (Đồng Tháp) tổ chức lễ khởi công trực tuyến tuyến đường Kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình. Đó là 1 trong 14 tuyến đường mà hoạt động Mùa hè xanh 2021 của trường đại học này thực hiện tại Đồng Tháp.

Tại buổi lễ, ông Võ Tấn Thông - Trưởng phòng Công tác Chính trị - Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa, cho biết tuy bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng Trường ĐH Bách Khoa vẫn hỗ trợ (kinh phí, vật phẩm tài trợ), hướng dẫn kỹ thuật thi công công trình, và cùng địa phương giám sát thi công để công trình được thực hiện đúng tiến độ.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông đã thay mặt địa phương cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình, quý báu của Trường ĐH Bách Khoa trong suốt thời gian qua. Ông Nghĩa cho biết địa phương cam kết thực hiện theo đúng các hướng dẫn của Trường để đảm bảo chất lượng công trình.

Cuối buổi lễ, huyện Tam Nông đã thi công tuyến đường theo sự giám sát và hướng dẫn trực tuyến từ Ban chỉ đạo - Ban chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐH Bách Khoa.

Hoạt động Mùa hè xanh 2021 của Trường ĐH Bách Khoa sẽ thực hiện các công trình trọng điểm như: Xây dựng và thắp sáng 10 ngàn mét đường giao thông nông thôn (rộng 3m-3,5m); Xây 5 nhà tình thương; Lắp 13 hệ thống lọc nước cho trường học; Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các chương trình an sinh xã hội khác... Dự kiến đến cuối 8/2021 các nội dung chiến dịch sẽ hoàn thành.

NHẬT PHAN tổng hợp