Tin tổng hợp

Trường ĐH Bách Khoa ký kết hợp tác với Công ty Siemens

 • 23/01/2019
 • Ngày 22/1, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Siemens CHLB Đức. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới chứng kiến ký kết.

   

  Theo đó, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác trong phát triển khoa học và công nghệ hướng tới CMCN 4.0. Cụ thể, hai bên đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi học thuật và cải tiến chương trình đào tạo. Siemens giúp tư vấn và cung cấp thiết bị phục vụ dự án xây dựng PTN của Trường ĐH Bách Khoa, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và trải nghiệm công nghệ tự động hóa tiên tiến nhất của Siemens.

  Tại buổi lễ, Siemens đã trao tặng 200 bản quyền phần mềm Solid Edge 3D CAD. Đây là một trong những phần mềm tiên tiến nhất hiện nay về thiết kế công nghiệp.

  PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng nhà trường cho biết Trường ĐH Bách Khoa đã lên kế hoạch đầu tư PTN công nghiệp 4.0. PTN này tập trung phát triển các ngành CNTT, công nghệ sinh học và điều khiển. “Nhà trường tin rằng, với chuyên môn và kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ tự động hóa, Công ty Siemens chắc chắn là đối tác lý tưởng của nhà trường để cùng phát triển PTN này”. PGS.TS Mai Thanh Phong nhấn mạnh.

  Siemens là công ty điện khí lớn nhất của CHLB Đức và châu Âu, chuyên sản xuất, kinh doanh về các lĩnh vực: tự động hóa và điều khiển, điện lực, vận tải, y tế, thông tin và liên lạc, chiếu sáng…

  Siemens có mặt tại Việt Nam từ năm 1979, chính thức mở văn phòng đại diện vào năm 1993 và trở thành công ty TNHH vào năm 2002.

  THÁI VIỆT tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên