Tin tổng hợp

Trường ĐH Bách Khoa thành lập ngành Logistics

 • 28/02/2017
 • Chiều 28/2, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự và trao quyết định.

      Ông Đỗ Xuân Quang, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Logistics Việt Nam cho biết, theo thống kê của đơn vị, trong vòng 10 năm trở lại đây tốc độ phát triển ngành Logistics là rất nhanh (10 - 15%/năm). Thống kê của ngân hàng thế giới cũng chỉ rõ, tổng chi phí của ngành Logistics chiếm khoảng 20,9% tổng GDP của Việt Nam trong năm 2015. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây của một Viện nghiên cứu có uy tín của Nhật Bản, mức độ đáp ứng của ngành Logistics ở Việt Nam chỉ chiếm 50% số với tổng nhu cầu. Trong 3 năm tới, Việt Nam cần khoảng 3.000 nhân lực cho ngành Logistics. “Điều này cho thấy Logistics là một ngành rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của quốc gia” - Ông Quang nhấn mạnh. 

      Theo TS Nguyễn Đức Nghĩa thì tính đến thời điểm này, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM là trường duy nhất trong cả nước được thành lập ngành Logistics đào tạo tiếng Việt. Ông Nghĩa hy vọng đội ngũ thầy cô giáo sẽ  xây dựng những chương trình đào tạo có chất lượng, phát huy những nguồn lực sẵn có để đào tạo những sinh viên chất lượng cao trong ngành nghề còn khá non trẻ ở Việt Nam này. 

      Được biết, hiện nay số lượng giảng viên được phân công đào tạo ngành Logistics của Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM là 23 giảng viên gồm 4 Phó Giáo sư, 11 tiến sỹ, 6 thạc sỹ, 6 nghiên cứu sinh. Trong năm 2017, trường sẽ tuyển sinh 40 sinh viên ngành Logistics.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên