Khoa học công nghệ

Trường ĐH Công nghệ Thông tin khánh thành Phòng Nghiên cứu - Phát triển Citynow - UIT

 • 15/01/2019
 • Sáng 15/1, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM và Công ty Citynow phối hợp tổ chức lễ khánh thành Phòng Nghiên cứu - Phát triển Citynow - UIT (Citynow - UIT). Đây là phòng nghiên cứu thứ hai có văn phòng đặt tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin.

  Citynow - UIT đặt tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Ảnh: Minh Nghĩa

  PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin cho biết, việc thành lập Citynow - UIT là một bước tiến để nhà trường tiếp cận thị trường Nhật Bản. “Phòng Nghiên cứu sẽ giúp sinh viên tiếp cận nhanh, hiệu quả, và sớm nhất đến môi trường, cũng như các hoạt động của công ty Nhật Bản để sinh viên sớm hòa nhập nền văn hóa của đất nước Nhật Bản” - PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh nhấn mạnh.

  Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin cũng cho biết thêm, nhà trường sẽ có kế hoạch xây dựng một không gian thuần Nhật Bản tại khuôn viên nhà trường trong thời gian tới.

  Theo TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Trưởng phòng Phòng Citynow - UIT thì phòng nghiên cứu có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển các công nghệ phù hợp với định hướng chiến lược của Citynow, đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu theo định hướng và thế mạnh nghiên cứu của Trường Đại học Công nghệ Thông tin, góp phần đưa tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

  “Hiện tại phòng đang thực hiện các chủ đề về công nghệ Blockchain, kỹ thuật xử lý văn bản, và xử lý hình ảnh vào việc quản lý và vận hành các dự án thành phố thông minh, dự án bất động sản tại Hawaii” - TS Ngân chia sẻ thêm.

  ĐỨC LỘC tổng hợp

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên