Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức Ngày hội Khoa học mở

• 09/05/2017
  • Sáng 7/5, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Ngày hội Khoa học mở dành cho học sinh THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Ngày hội gồm nhiều hoạt động như: tham quan các bộ môn, lớp học, sản phẩm khoa học và thực hành một số thao tác cơ bản trong phòng thí nghiệm; trao đổi với giảng viên về định hướng nghề nghiệp trong khoa học và công nghệ; trò chuyện với sinh viên về ngành học và môi trường học tập.

Ngoài ra, học sinh còn tham gia giao lưu, học hỏi kiến thức qua sân chơi khoa học với các trò chơi trải nghiệm như: sử dụng các phẩm màu thực vật để tạo dung dịch bảy sắc cầu vòng, súng bazooka làm từ chậu nhựa, tên lửa nước, di chuyển vòng dây điện....

Trần Hoàn Xuân Thanh, sinh viên năm IV, Khoa Công nghệ Sinh học, Phó BTC ngày hội cho biết: “Chúng tôi mong muốn các em học sinh có những trải nghiệm thực tế với khoa học, giúp các em hiểu rõ hơn ứng dụng của toán, lý, hóa, sinh trong cuộc sống và tiếp thêm tình yêu khoa học cho các em”.

Học sinh chăm chú xem sinh viên Trường ĐH KHTN làm thí nghiệm. Ảnh: KHTN
    Học sinh tham gia trò chơi đồng đội. Ảnh: KHTN