Giao lưu

Trường ĐH KHTN giành giải Nhất hội thi Ánh sáng thời đại

• 18/05/2016
  • Tối 18/5, Trường ĐH KHTN (ĐHQG-HCM) giành chiến thắng nghẹt thở trước Trường ĐH Bách Khoa trong đêm chung kết hội thi Ánh sáng thời đại năm 2016 diễn ra tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Xuất sắc vượt qua 75 đội tuyển đến từ các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn thành phố, sau hơn 3 tuần thi tài, hai đại diện của ĐHQG-HCM là Trường ĐH KHTN và Trường ĐH Bách Khoa bước vào vòng chung kết.

Sau 4 vòng thi thay phiên nhau dẫn đầu, đến vòng thi Ánh sáng thời đại, Trường ĐH KHTN đã xuất sắc trả lời chính xác câu hỏi cuối cùng, giành chiến thắng với 320 điểm, hơn đội về nhì Trường ĐH Bách Khoa 27 điểm.

Hội thi là sân chơi giao lưu cho cán bộ, giảng viên trên địa bàn thành phố. Anh Lâm Đình Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn  nhận định: “Ngoài việc thi đua thể hiện tri thức, các thí sinh cũng được khuyến khích trình bày quan điểm, thể hiện bản lĩnh nhà giáo và hiến kế cho ngành giáo dục đào tạo, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên thành phố”.

Ngoài giải Nhất chung cuộc phần thi đội tuyển, Trường ĐH KHTN còn xuất sắc giành giải Nhất bảng thi cá nhân dành cho cán bộ, thầy cô giáo trẻ (giảng viên Nguyễn Vũ Linh) và giải Nhất bảng thi dành cho thí sinh là bạn đọc báo Tuổi Trẻ (sinh viên Nguyễn Lê Đại Phúc).

Cuộc thi do Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp với ĐHQG-HCM, Đảng ủy khối các Trường ĐH, CĐ, TCCN và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức.

Ba đội thi trong đêm chung kết xếp hạng gồm Quận đoàn 7, Trường ĐH Bách Khoa và Trường ĐH KHTN.
                Đêm chung kết là cuộc rượt đuổi điểm số của ĐH Bách Khoa và Trường ĐH KHTN.
    Trường ĐH KHTN nhận giải Nhất chung cuộc.

Tin, ảnh: Trang Minh