Tin tổng hợp

Trường ĐH KHXH&NV thành lập trung tâm đào tạo khởi nghiệp

 • 07/08/2020
 • Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi do Trường ĐH KHXH&NV thành lập được kỳ vọng là nơi đào tạo khởi nghiệp và các hoạt động liên quan đổi mới sáng tạo, kết nối các trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan và ông Jesse Choi ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của PGS.TS Vũ Hải Quân và Ban Giám hiệu Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Ảnh: LÝ NGUYÊN

  Sáng 7/8, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1), Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM và Tập đoàn Sunwah tổ chức Lễ ký kết hợp tác về việc thành lập Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó giám đốc ĐHQG-HCM đến dự.

  Tại Lễ ký kết, hai bên hai bên đã trao đổi và thảo luận về các hoạt động giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo và thống nhất thành lập Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi tại Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng).

  Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi sẽ liên kết với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah tại TP.HCM và các trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam nhằm kết nối các nhà lãnh đạo trẻ, trao đổi ý tưởng, mở rộng mạng lưới và ươm mầm các sáng tạo vì sự phát triển của xã hội. Ngoài ra, Trung tâm còn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mang tính đại diện từ Việt Nam và các quốc gia khác.

  Các hoạt động của trung tâm gồm: đào tạo khởi nghiệp và các hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo; hợp tác và nghiên cứu quốc tế; hội thảo, tọa đàm khoa học; các hoạt động giao lưu văn hóa và các sự kiện văn hóa.

  Ông Jesse Choi - Giám đốc Sunwah Việt Nam, cho biết: “Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi sẽ được kết nối Trung tâm Văn hóa tại Hà Nội cũng như các Trung tâm Văn hóa Jonathan KS Choi khác trên toàn thế giới nhằm nâng cao sự hiểu biết và trân trọng nên văn hóa độc đáo của mỗi khu vực và từng quốc gia”.

  Theo PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, nhà trường và Tập đoàn Sunwah đều coi trọng vai trò của văn hóa và giáo dục trong việc xây dựng xã hội thịnh vượng và cộng đồng ổn định hòa bình. Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV nhấn mạnh: “Việc thành lập trung tâm cũng sẽ giúp Trường ĐH KHXH&NV thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp xã hội, cùng các hoạt động giao lưu văn hoá sinh viên quốc tế”.

  Đánh giá cao hợp tác giữa hai đơn vị, PGS.TS Vũ Hải Quân cho rằng việc tài trợ xây dựng một trung tâm về giao lưu văn hóa, khởi nghiệp sáng tạo ở Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là rất phù hợp. Phó Giám đốc ĐHQG-HCM khẳng định: “Đây là ngôi trường đào tạo văn hoá, ngôn ngữ, lịch sử danh tiếng với địa điểm thuận lợi nằm ngay trung tâm thành phố năng động nhất Việt Nam”.

  PHAN YÊN tổng hợp


   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên