Thành tích, giải thưởng

Trường ĐH KHXH&NV trao thưởng SV NCKH năm 2016

 • 23/12/2016
 • Sáng 23/12, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1), Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Trao thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) năm 2016.

  Phát biểu tại buổi lễ, TS Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đánh giá cao hoạt động NCKH của SV trường trong năm qua. Bà cho biết ngoài các khoa có truyền thống SV NCKH như Khoa VH&NN, Lịch Sử, Địa Lý… SV ở các khoa thuộc khối ngành ngoại ngữ rất ít tham gia hoạt động NCKH. 

  TS Ngô Thị Phương Lan cho biết thêm, bên cạnh tính hàn lâm, SV cần chú ý đến tính ứng dụng, công bố trong NCKH. Bà nhấn mạnh: “Các công bố NCKH trên các diễn đàn quốc tế của SV trường hầu như không có.  SV chúng ta có hoạt động NCKH mạnh nhưng vẫn không được đánh giá cao phần lớn cũng vì nguyên nhân trên. Tôi đề nghị Phòng Quản lý Khoa học - Dự án cần tham mưu về các giải pháp khắc phục tình trạng này. Đối với các thầy cô hướng dẫn, những nghiên cứu của SV tốt, chúng ta cần giới thiệu các em với các tạp chí khoa học vừa tầm, hoặc đứng cùng tên với các em để thuận lợi cho việc công bố hơn”.

  Theo TS Nguyễn Ngọc Thơ - Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự án, trong năm học qua, nhà trường đã xét duyệt và cấp chi phí hỗ trợ 124 triệu đồng cho 105 đề tài NCKH SV. Trong đó gồm 94 đề tài đạt giải với 10 giải Nhất cá nhân và 1 giải Nhất tập thể.

  Buổi lễ còn trao giải cho các sinh viên nước ngoài ở hạng mục giải thưởng Việt Nam học lần đầu tiên được triển khai. 

  PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Xoan trao giải Nhất NCKH cho các SV.
  PGS.TS Trần Thủy Vịnh trao giải Việt Nam học cho các SV Hàn Quốc.  Tin, ảnh: ANH VŨ

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên