Tin tổng hợp

Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Bách Khoa ký kết thỏa thuận hợp tác

 • 03/03/2020
 • Sáng 3/3, tại Trường ĐH Bách Khoa (cơ sở Lý Thường Kiệt, Q.10), Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan trao đổi ký kết với PGS.TS Mai Thanh Phong. Nguồn: Trường ĐH KHXH&NV 

  PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, cho biết: “Nói đến hợp tác, nhiều người dễ băn khoăn vì hai đơn vị đang đào tạo những lĩnh vực rất khác nhau. Tuy nhiên, thế mạnh riêng của từng đơn vị sẽ hỗ trợ tích cực cho đơn vị còn lại, bổ sung cho nhau ngày càng hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động”.

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, cho rằng trường có thế mạnh là đơn về lịch sử hơn 60 năm đào tạo chuyên sâu lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Do đó, việc ký kết hợp tác giữa hai trường sẽ góp phần thắt chặt quan hệ tốt đẹp và mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM.

  “Hiện nay, bên cạnh hoạt động đào tạo, Trường ĐH KHXH&NV có nhiều công trình nghiên cứu, đặc biệt là các nghiên cứu phát triển đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp nông thôn ở các địa phương (chương trình OCOP - One commune One product). Nhân Văn có nhiều ý tưởng nhưng để hiện thực hóa chúng cần có sự hỗ trợ về yếu tố kỹ thuật - công nghệ. Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực này” - PGS.TS Ngô Thị Phương Lan nhấn mạnh.

  Theo thỏa thuận hợp tác, Trường ĐH Bách Khoa sẽ khảo sát tình hình thực tế, tư vấn và đề xuất cho Trường ĐH KHXH&NV các trang thiết bị về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin; hướng dẫn chuẩn hóa cơ sở dữ liệu theo hướng tập trung; phối hợp nghiên cứu và phát triển các phần mềm…

  PHAN ANH tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên