Thông cáo báo chí

Trường ĐH Kinh tế - Luật khánh thành khối lớp học KTL.B1 và khai giảng năm học 2017-2018

 • 02/10/2017
 • Ngày 2/10, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ khánh thành công trình khối lớp học KTL.B1 và khai giảng năm học 2017-2018. Tham dự buổi lễ có TS Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM; PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng lãnh đạo các sở, ngành, các ban chức năng, các trường ĐH trong và ngoài ĐHQG-HCM; đại diện các doanh nghiệp, đối tác của nhà trường và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật.

  Công trình khối lớp học KTL.B1 được chính thức đưa vào sử dụng từ đầu năm học 2017-2018, gồm 6 tầng với 28 phòng. Các phòng học được trang bị hệ thống máy lạnh trung tâm, nội thất hiện đại, có khả năng linh động, đáp ứng nhu cầu dạy học theo phương pháp mới các chương trình chất lượng cao.

      Sau khi cắt băng khánh thành công trình này, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có phát biểu chúc mừng và đánh trống khai giảng năm học mới.

      Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng: “Mặc dù là đại học khá non trẻ so với các trường thành viên khác của ĐHQG-HCM, nhưng Trường ĐH Kinh tế - Luật đã đi đầu trong việc tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có ba ngành đào tạo bằng tiếng Anh, bốn chương trình theo chuẩn ASEAN. Nhà trường cũng tăng cường phát triển khoa học ứng dụng và thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trong đó có nhiều đề tài liên quan trực tiếp đến TP.HCM…”.

      Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thành phố sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ sự phát triển của Trường ĐH Kinh tế - Luật.

      Năm học 2017-2018, Trường ĐH Kinh tế - Luật chào đón hơn 1.700 tân sinh viên, 204 học viên cao học và 48 nghiên cứu sinh. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật hy vọng các thành viên mới này sẽ cùng toàn trường bước vào tuổi 17 với những nỗ lực, quyết tâm lớn hơn trong việc xây dựng truyền thống, khẳng định hình ảnh, giá trị của Trường ĐH Kinh tế - Luật - một cơ sở đào tạo có uy tín của đất nước và khu vực trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý.

      Tại lễ khai giảng, nhà trường đã tiếp nhận 3,6 tỷ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên trường. Đồng thời nhà trường đã khen thưởng và trao học bổng cho các tân sinh viên là thủ khoa khóa tuyển sinh 2017. Trong đó, Thủ khoa trường Trần Trọng Khiêm (28,25 điểm), ngành Thương mại Điện tử đã nhận được học bổng từ Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM, trị giá 28 triệu đồng. 

      Sáng cùng ngày, cầu vượt bộ hành Kinh tế - Luật phía trước trường bắc ngang qua quốc lộ 1A đã được chính thức đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông trong khu đô thị ĐHQG-HCM.

  Các đại biểu cắt băng khành thành công trình khối lớp học KTL.B1.
  Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh trống khai giảng.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu chúc mừng.
  Tân Thủ khoa Trần Trọng Khiêm nhận học bỗng của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM.  Tin, ảnh: ĐOÀN CHÂU
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên