Trường ĐH Quốc Tế khai giảng năm học mới, hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập

• 02/10/2023
  • Sáng 2/10, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 cho hơn 2.000 tân sinh viên và hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập trường. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM, trình bày diễn văn khai giảng.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế, cho biết vào tháng 12 sắp tới, Trường sẽ bước vào tuổi 20. Qua 20 năm hình thành và phát triển, Trường tự hào là một trường đại học quốc tế công lập đầu tiên tại Việt Nam, nơi có mô hình giáo dục tự chủ, chất lượng cao và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong đổi mới giáo dục và đào tạo.

Phát biểu trước các tân sinh viên, Phó Hiệu trưởng cam kết Trường ĐH Quốc Tế sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong môi trường học tập đa dạng, thuận lợi cho sự phát triển cá nhân. Các sinh viên sẽ được thúc đẩy nghiên cứu và sáng tạo với các công nghệ tân tiến của nhà trường.

“Ngoài ra, bên cạnh tri thức, các em sẽ luôn được khuyến khích việc tạo dựng một cộng đồng mạnh mẽ. Hãy tham gia vào các hoạt động xã hội, câu lạc bộ và sự kiện trong trường để tận hưởng những kỷ niệm đáng nhớ và xây dựng mối quan hệ bền vững cho tương lai” - PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, biểu dương hành trình 20 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐH Quốc Tế.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, trân trọng và biểu dương hành trình 20 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐH Quốc Tế, với nhiều cột mốc và thành tựu nổi bật. Trường là một trong những đơn vị đóng góp rất lớn trong các hoạt động: đi đầu trong công tác đổi mới, là trường tự chủ đầu tiên trong hệ thống ĐHQG-HCM; tiên phong giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; xây dựng môi trường học tập quốc tế có tính đa dạng; có nhiều nhóm nghiên cứu mạnh, nhiều công bố khoa học; thu hút rất nhiều chuyên gia, giảng viên quốc tế, phù hợp với sứ mạng của ĐHQG-HCM là nơi hội tụ nhân tài…

Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết Chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2030 đã xác định mục tiêu: Trở thành hệ thống đại học nghiên cứu trong tốp đầu châu Á, nơi hội tụ nhân tài và lan tỏa tri thức, văn hóa Việt Nam. Cùng với đó là các giá trị cốt lõi: Xuất sắc, tiên phong, chính trực trong đào tạo, nghiên cứu; Trách nhiệm, hiệu quả trong hoạt động; Gắn kết, phục vụ cộng đồng.

Trong đó, có chiến lược đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển, ứng dụng khoa học - công nghệ liên ngành giải quyết các nhiệm vụ quốc gia, khu vực và thế giới với mục tiêu cụ thể là phát triển ĐHQG-HCM trở thành trung tâm nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ bán dẫn, công nghệ sinh học, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) thuộc nhóm hàng đầu châu Á. Với thế mạnh của Trường ĐH Quốc Tế, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM kỳ vọng Trường sẽ phối hợp với các trường thành viên khác như Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên để triển khai những mục tiêu quan trọng trong 3 lĩnh vực kể trên.

Hằng năm, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM vận động nguồn tài trợ để trao học bổng thủ khoa đầu vào tại các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM. Năm học 2023-2024, Quỹ dành hai suất học bổng cho Trường ĐH Quốc Tế, mỗi suất trị giá 30 triệu đồng từ nhà tài trợ là Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP.HCM. Hai sinh viên nhận học bổng là thủ khoa Nguyễn Việt Hoàng (phương thức xét điểm ĐGNL) và thủ khoa Trần Nguyễn Xuân Nguyên (phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT).

ThS Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM, trao học bổng cho hai thủ khoa.

Tin, ảnh: LÊ HOÀI