Tin tổng hợp

UBND tỉnh Bình Định trang bị nội thất cho KTX ĐHQG-HCM

 • 26/01/2015
 • Ngày 23/1/2015, tại ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM đã ký bản thỏa thuận với tỉnh Bình Định về hỗ trợ đầu tư trang thiết bị nội thất công trình D5-D6 KTX khu B, ĐHQG-HCM.

  UBND tỉnh Bình Định chọn công trình D5-D6, Khu B KTX sinh viên, ĐHQG-HCM để đầu tư nội thất. Nội thất được trang bị gồm 1920 bộ giường tầng, 960 tủ cá nhân, 960 bàn ghế học tập trong phòng, 872 bàn học tập chung. Tổng giá trị gói nội thất là 8 tỷ đồng. Kinh phí còn dư (nếu có) sẽ được chuyển cho Quỹ phát triển ĐHQG-HCM làm học bổng vượt khó cho con em tỉnh Bình Định đang học tại ĐHQG-HCM.

  Sau khi đưa vào sử dụng, ĐHQG-HCM sẽ bố trí sinh viên là con em tỉnh Bình Định đang học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp tại TP.HCM. ĐHQG-HCM cam kết bố trí tối thiểu 3840 chỗ cho sinh viên là con em tỉnh Bình Định ở trong khu KTX (bao gồm cả sinh viên của tỉnh học ngoài hệ thống ĐHQG-HCM). Hiện nay, số sinh viên tỉnh Bình Định đang theo học tại ĐHQG-HCM là gần 4000 sinh viên.

  ĐHQG-HCM được Thủ tướng Chính phủ giao làm chủ đầu tư xây dựng khu KTX cho sinh viên, nguồn vốn đầu tư từ nguồn Trái phiếu Chính phủ. Tuy nhiên, trong nguồn vốn đầu tư này không có kinh phí dành cho trang thiết bị nội thất. Hiện nay, các KTX cơ bản đã được xây dựng xong nhưng chưa được trang bị nội thất. ĐHQG-HCM kêu gọi các tỉnh hỗ trợ đầu tư trang thiết bị nội thất để khi hoàn thành có điều kiện tiếp nhận, bố trí sinh viên các tỉnh đang học tập tại TP.HCM. Sinh viên các tỉnh có hỗ trợ đầu tư trang thiết bị nội thất trong khu KTX được ưu tiên tiếp nhận, bố trí chỗ ở trong KTX. Số lượng sinh viên tiếp nhận tối thiểu bằng số chỗ mà tỉnh đã đầu tư.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM (trái) và ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ký kết thỏa thuận.


   

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên