Thông cáo báo chí

VEC 2020: “Tự chủ trong giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”

 • 19/08/2020
 • Tiếp nối thành công của Hội thảo thường niên về giáo dục của Ủy ban các năm 2017, 2018, 2019, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHQG-HCM, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo Giáo dục năm 2020 - VEC 2020 với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn” dự kiến vào tháng 11 tới tại Thủ đô Hà Nội.

  Hội thảo là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận về thực trạng    triển khai tự chủ GD ĐH, nhất là từ sau khi Luật GDĐH (sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2018) có hiệu lực thi hành. Trên cơ sở đó, đề xuất những ý tưởng, giải pháp nhằm nâng cao nhận thức về tự chủ trong GDĐH; đồng thời, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập về cơ chế, chính sách và việc thực thi chính sách, tạo sự đồng bộ trong hệ thống pháp luật nhằm bảo đảm và nâng cao hiệu quả tự chủ trong GDDH; phát huy tính sáng tạo của các cơ sở GDĐH, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

   

  Hội thảo sẽ được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả (panelists) và các đại biểu tham dự. Ngoài phiên khai mạc và bế mạc, hội thảo bao gồm 1 phiên thảo luận về các vấn đề chung và 2 phiên thảo luận chuyên đề về các nội dung cụ thể liên quan đến (1) cơ chế tự chủ và (2) tự chủ tài chính trong lĩnh vực GDĐH.

   

  Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời quý vị quan tâm đăng ký tham dự và gửi tham luận cho Hội thảo, thông tin cụ thể như sau:

   

  - Thời gian đăng ký và gửi tóm tắt tham luận: Chậm nhất ngày 10/9/2020.

   

  - Thời gian gửi tham luận toàn văn: Chậm nhất ngày 1/10/2020.

   

  - Hình thức tham luận và tóm tắt: Tóm tắt tham luận không quá 500 từ; tham luận toàn văn không giới hạn độ dài.

   

  - Soạn thảo trên phần mềm Microsoft Office Word, kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 13.

   

  - Đăng ký, gửi tóm tắt và toàn văn tham luận trực tuyến theo địa chỉ:

   

  - Website: http://www.hoithaovhgd.vn

   

  - Email: hoithaovhgd@gmail.com

   

  - Bưu điện: Tổ Thư ký VEC2020, Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội.

   

  Thông tin chi tiết xem tại file đính kèm!

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên