Tin tổng hợp

Viện Tế bào gốc chuyển giao công nghệ cho Bệnh viện Emcas

 • 17/01/2019
 • Ngày 14/1, Viện Tế bào gốc Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm BabyEver cho Công ty cổ phần Bệnh viện Emcas TP.HCM. Theo đó, Công ty Emcas sẽ tiếp nhận độc quyền các công nghệ sản xuất sản phẩm BabyEver của Viện Tế bào gốc để sản xuất và thương mại sản phẩm trên toàn cầu với tên thương hiệu “The Cell Lab”.

  Cơ chế của sản phẩm BabyEver tác động lên da thông qua công nghệ Micropierce, Exosome và StemActive. Ảnh: Viện TBG

  BabyEver là dòng sản phẩm sử dụng các công nghệ hiện đại, bao gồm: StemActive, Exosome và Micropierce. Trong đó, công nghệ StemActive và Micropierce là hai công nghệ độc quyền của Viện Tế bào gốc. Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Tế bào gốc từ năm 2008. Từ những kết quả ban đầu, sản phẩm được nghiên cứu hoàn thiện khi được tài trợ của Ngân hàng Thế giới.

  PGS.TS Phạm Văn Phúc - Viện trưởng Viện Tế bào gốc, cho biết nếu như công nghệ Exosome đưa các chất thông qua túi màng thì StemActive kích thích mạnh mẽ các tế bào gốc nội sinh tự làm mới, kích thích mạnh mẽ quá trình tổng hợp collagen, ức chế quá trình phân hủy collagen, điều biến các phản ứng viêm cục bộ tại da, làm cân bằng quá trình tái tạo da và quá trình xơ sẹo hóa. Còn Micropierce là công nghệ mới với tác dụng vượt trội so với lăn kim mà hiện nay rất phổ thương. Với công nghệ này, khách hàng sẽ không bị đau, rát cũng như tránh được các tác dụng phụ khác do lăn kim gây nên.

  “Từ công nghệ này, Công ty Emcas sẽ cho ra một bộ sản phẩm, trong đó có 2 sản phẩm chủ lực có tên là BabyEver Xtem và BabyEver Serum. Hai sản phẩm này được đóng gói trong các ống thuỷ tinh trên dây chuyền sản xuất tự động hoàn toàn theo hướng dẫn GMP. Các sản phẩm vô khuẩn, bảo quản ở nhiệt độ 2-80C với thời gian sử dụng là 12 tháng” - Viện trưởng Viện Tế bào gốc cho biết thêm.

  PGS.TS Phạm Văn Phúc kỳ vọng công nghệ này sẽ tạo ra một sản phẩm có chất lượng tốt, giả cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu người sử dụng trong nước và xuất khẩu. 

  KHÁNH LÂM 

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên