Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home/vnuhcm/frontend/apps/sources/sites/modules/models/Menu.php on line 12

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home/vnuhcm/frontend/apps/sources/sites/modules/models/Menu.php on line 14

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home/vnuhcm/frontend/apps/sources/sites/modules/models/Menu.php on line 17
2.000 cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên tại Ngày hội việc làm Bách khoa

2.000 cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên tại Ngày hội việc làm Bách khoa

• 29/09/2024
  • Ngày 28/9/2024, tại Trường ĐH Bách khoa (Q.10) “Ngày hội việc làm Bách khoa năm 2024” (Bach Khoa Career Fair) đã diễn ra, thu hút hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước, với gần 150 gian hàng tuyển dụng, cung cấp gần 2.000 cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.

Ngày hội có nhiều nội dung đa dạng như: phỏng vấn trực tiếp ứng viên, chuỗi sự kiện giao lưu doanh nghiệp và sinh viên chủ đề “Hội nhập và lập nghiệp”; tư vấn và sửa lỗi CV tại chương trình “CV help check”; triển lãm 1000+ thông tin tuyển dụng - thực tập; trưng bày sản phẩm, thông tin và nhận hồ sơ trực tiếp tại hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia; thi “Tìm kiếm ứng viên tài năng 2024”; phát hành kỷ yếu tốt nghiệp tháng 11/2024.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa cho biết đây là sự kiện thường niên dành cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp của Trường ĐH Bách Khoa. “Chương  trình là cơ hội tốt để sinh viên theo học khối ngành công nghệ - kỹ thuật, kinh tế tham gia tìm hiểu thị trường việc làm, nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu hồ sơ ứng viên của các doanh nghiệp với hàng nghìn vị trí công việc và cơ hội thăng tiến hấp dẫn”, PGS.TS Hạ nhấn mạnh.

Ông nói thêm: “Bên cạnh đó, ngày hội còn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu thực tiễn, quảng bá và tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Thông qua ngày hội, hàng trăm doanh nghiệp đã tìm được các ứng viên là sinh viên ưu tú từ Trường ĐH Bách khoa  để đảm nhiệm những vị trí quan trọng, là tiền đề cho doanh nghiệp phát triển”.

Trưởng bộ phận kinh doanh, Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT TP.HCM, bà Đàm Thị Kim Hòa cho biết: “Tập đoàn VNPT đánh giá cao chất lượng đào tạo, thái độ, năng lực của sinh viên Trường ĐH Bách khoa, đồng thời đã tuyển dụng được nhiều nhân lực tiềm năng từ các thế hệ sinh viên của trường, nhất là sinh viên nhóm ngành công nghệ thông tin”.

Tham gia ngày hội, Nguyễn Mai Thùy Linh, sinh viên năm I, Khoa Quản lý công nghiệp, Trường ĐH Bách khoa, đi cùng nhóm bạn, chia sẻ: “Dù mới là sinh viên năm I nhưng em và các bạn muốn tham gia ngày hội này để nắm bắt nhu cầu tuyển dụng,từ đó tự học và bồi dưỡng kiến thức chuẩn bị cho tương lai. Đây là chương trình thiết thực vì ở đây chúng em được gặp gỡ trực tiếp các tập đoàn lớn như Unilever, THACO, Samsung...  - những đơn vị mà sinh viên khó có thể tự liên hệ để được giải đáp cặn kẽ những khúc mắc trong quá trình nộp hồ sơ tuyển dụng”.

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa phát biểu khai mạc.
    Đại diện các doanh nghiệp tham dự ngày hội chụp ảnh lưu niệm.
    Ngày hội thu hút rất đông sinh viên các trường đại học ở TP.HCM tham gia.

MỸ DIỆP