Đào tạo, bồi dưỡng

Trao quyết định đào tạo ngành Dược cho Khoa Y

 • 08/08/2016
 • Sáng 8/8, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao quyết định đào tạo ngành Dược cho PGS.TS.BS Lê Minh Trí, Phó Trưởng khoa Khoa Y.

      Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Đức Nghĩa cho biết: “Trong bối cảnh tuyển sinh khó khăn hiện nay, việc thành lập thêm một ngành có nhiều ưu thế ở các trường đại học khác như ngành Dược là một thử thách cho Khoa Y”.

      Theo PGS.TS.BS Lê Minh Trí, cách đây 10 năm trên cả nước có 4 trường lớn đào tạo ngành dược nhưng hiện nay lên đến 33 trường. Trong năm tới có 9.000 sinh viên tốt nghiệp từ 33 trường này. Tuy nhiên, ông cho rằng về chất lượng chuyên môn, chỉ khoảng 1.500 sinh viên đạt yêu cầu. Ông lý giải: “Tình trạng này là do rất nhiều cơ sở đào tạo dù không có thầy nhưng vẫn mở ngành dược. Các em học trung cấp chỉ cần bỏ ra hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật để theo học chương trình liên thông và chỉ mất khoảng 3 năm rưỡi đến 4 năm là đã có trong tay bằng đại học về ngành dược. Điều đó cho thấy việc đào tạo đội ngũ dược sĩ có chất lượng cao là yêu cầu cấp bách của xã hội hiện nay”.

      Sắp tới Khoa Y sẽ tiếp tục mở thêm các ngành đào tạo mới như Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Quản trị bệnh viện,… để dần hoàn thiện đề án thành lập Đại học Khoa học Sức khỏe trực thuộc ĐHQG-HCM.

  TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM  trao quyết định đào tạo ngành Dược cho PGS.TS.BS Lê Minh Trí, Phó Trưởng khoa Khoa Y. Ảnh: Đức Lộc

  ĐỨC LỘC - ANH VŨ
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên