Tin tổng hợp

600 sinh viên Trường ĐH Quốc Tế tốt nghiệp

 • 24/10/2017
 • Sáng 25/10, Trường ĐH Quốc Tế (IU) ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ tốt nghiệp lần XI cho 600 sinh viên thuộc 8 khoa, bộ môn; trong đó có 13 tân kỹ sư đầu tiên ngành Kỹ thuật Tài chính và Quản trị rủi ro. PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đến dự và phát biểu chúc mừng.

  PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng IU, chia sẻ niềm vui, sự tự hào khi nhìn thấy một khóa sinh viên mới ra trường phụng sự xã hội. Đánh giá cao nhóm chế tạo Iphone 8 và nhóm các nhà khoa học vừa đọat được giải Nobel Vật lý, ông cho biết: “Hai nhóm đó có mục đích khác nhau, điều kiện khác nhau, hoàn cảnh khác nhau nhưng có chung một điểm là niềm đam mê và quyết tâm, hết mình với công việc. Vì vậy, các bạn sinh viên hãy mạnh dạn suy nghĩ và hành động; hãy đi đến cùng lĩnh vực mà mình đã chọn”. 

  Sinh viên Lê Huỳnh Minh Triết - Khoa Công nghệ Thông tin, Thủ khoa toàn khóa với tổng điểm tốt nghiệp 95,6/100, chia sẻ điều tâm đắc khi học tại IU: “Đối với các bạn, những tháng ngày ở IU, đó có thể là cơ hội được học tập trong một môi trường chất lượng 5 sao với các lớp học mát mẻ, bàn ghế sạch sẽ, căn tin đầy đủ các món ăn Á -  u, thư viện hiện đại hay thậm chí là khu vườn lãng mạn. Với tôi, đó là nơi tôi được là chính mình, phát huy được hết năng lực để chinh phục những giới hạn và định kiến của bản thân để định hình bản sắc của một sinh viên IU. Sau này các bạn có thể trở thành nhà khoa học nổi tiếng, chủ nhân công ty star-up đình đám hay là lãnh đạo tài năng của quốc gia thì hãy đừng quên chúng ta từng trưởng thành từ một mái nhà chung là IU, nơi tri thức và văn hóa được hợp nhất và thăng hoa”.

  Dịp này, IU đã trao huy chương cho 2 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và 105 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Đặc biệt IU còn tuyên dương 28 nữ kỹ sư tốt nghiệp khá giỏi để động viên, khuyên khích những sinh viên nữ theo học nhóm ngành kỹ thuật. 

   

  Thủ khoa Lê Huỳnh Minh Triết phát biểu.


  Tin, ảnh: MINH CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên