Tin tổng hợp

8 học viên, nghiên cứu sinh ĐHQG-HCM nhận học bổng Toshiba

 • 27/10/2017
 • Sáng 27/10, tại Nhà Điều hành ĐHQG, Tập đoàn Toshiba trao 8 suất học bổng với tổng giá trị 1,2 triệu JPY (tương đương 241.560.000 đồng) cho 8 học viên, nghiên cứu sinh của Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.

  Trong đó, Trường ĐH KHXH&NV chiếm 3 suất học bổng toàn phần với trị giá mỗi suất là 200 ngàn JPY (tương đương 40.260.000 đồng/suất) và 1 suất học bổng bán phần trị giá 100 ngàn JPY (tương đương 20.130.000 đồng/suất).

   PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao đạt tầm khu vực và quốc tế, ĐHQG-HCM không chỉ dựa vào nội lực mà còn nhận được sự ủng hộ từ xã hội và các doanh nghiệp hỗ trợ cho sinh viên. Trong đó, chương trình học bổng của Tập đoàn Toshiba đã góp phần đào tạo các thế hệ trẻ tài năng, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế”.

  Ông Quân hy vọng thông qua học bổng này, các học viên, nghiên cứu sinh của ĐHQG-HCM sẽ luôn duy trì niềm say mê nghiên cứu và theo đuổi các cấp học cao hơn.

  Khởi động từ năm 2005, đến nay học bổng Toshiba đã hỗ trợ cho 158 học viên cao học, nghiên cứu sinh của ĐHQG-HCM với tổng giá trị gần 4 tỷ đồng. 

  PGS.TS Vũ Hải Quân và ông Keitaro Shigenaka, Chủ tịch Công ty TNHH Phát triển Phần mềm Toshiba trao học bổng toàn phần cho học viên Lương Thị Quỳnh Anh, Trường ĐH Bách Khoa.
  PGS.TS Vũ Hải Quân tặng quà lưu niệm của ĐHQG-HCM cho ông Kazuki Matsumoto, đại diện Tập đoàn Toshiba.  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên