Thành tích, giải thưởng

ĐHQG-HCM thuộc top 601+ các đại học bền vững toàn cầu

 • 26/10/2022
 • ĐHQG-HCM là 1 trong 3 đơn vị đại học Việt Nam được QS công bố kết quả trên bảng xếp hạng về tính bền vững (QS Sustainability 2023) của các đại học thế giới vừa được công bố vào tối 26/10.

  QS đã gửi kết quả xếp hạng và dành lời chúc mừng cho ĐHQG-HCM. Nguồn: QS Sustainability Ranking

  Theo đó, ĐHQG-HCM xếp hạng 601+ toàn cầu. Đây là bảng xếp hạng mới do QS chủ động thực hiện với các tiêu chí được phân loại theo ba nhóm: Trường học bền vững (Sustainable Institutions); Giáo dục bền vững (Sustainable Education) và Nghiên cứu bền vững (Sustainable Research).

  Khi tính điểm, các đơn vị sẽ được xem xét theo hai lĩnh vực: Tác động xã hội (Social Impact) và Tác động môi trường (Environmental Impact). Trong đó, ĐHQG-HCM được ghi nhận hạng 365 - hạng cao nhất Việt Nam, ở tiêu chí Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp (Employment and Opportunities) thuộc lĩnh vực Tác động xã hội. Đồng thời, tiêu chí Giáo dục bền vững (Sustainable Education) thuộc lĩnh vực Tác động môi trường của ĐHQG-HCM được xếp hạng 501+.

  QS Sustainability 2023 là bảng xếp hạng cho thấy các đơn vị đại học trên thế giới đang hành động như thế nào để giải quyết những thách thức lớn nhất về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Để thực hiện bảng xếp hạng này, QS đã quy tụ được hơn 40 chuyên gia hàng đầu thế giới tại 20 quốc gia vào trong Ban Cố vấn Xếp hạng của mình.

  Tổ chức này còn liên hệ với hàng trăm đại diện tại các đơn vị đại học trên toàn cầu và với các đối tác dữ liệu tại Elsevier, Đại học Yale và Academic Freedom Index để có những thông tin xếp hạng chuẩn mực nhất.

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên