Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM và Bộ Khoa học và Công nghệ ký kết hợp tác

 • 23/04/2017
 • Chiều 21/4, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM và Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) đã ký kết hợp tác thực hiện các mục tiêu Chiến lược Phát triển KH&CN giai đoạn 2011-2020.

  Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ KH&CN; Ban Giám đốc, lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc và ban chức năng ĐHQG-HCM.
  Theo ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ KH&CN, sự kiện này là một bước cụ thể hóa đường lối chủ trương của Đảng về phát triển KH&CN trong thời gian tới.
  Hai bên sẽ hợp tác trong việc triển khai hiệu quả “Chương trình KH&CN phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam bộ” và các chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực vật lý, hóa học, khoa học sự sống, khoa học trái đất và khoa học biển theo thế mạnh của ĐHQG-HCM.
  Đồng thời hai bên phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng và đổi mới công nghệ; đầu tư phát triển một số tổ chức nghiên cứu cơ bản và ứng dụng thuộc ĐHQG-HCM đạt trình độ khu vực và thế giới, đủ khả năng giải quyết những vấn đề quan trọng của quốc gia; thực hiện các nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu của Đảng và Nhà nước.
  Bộ KH&CN sẽ hỗ trợ ĐHQG-HCM thực hiện “Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; triển khai các hoạt động liên quan đến sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; nâng cấp Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ của ĐHQG-HCM đạt chuẩn quốc tế.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng: “Ký kết này tạo điều kiện cho ĐHQG-HCM, đặc biệt là các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên có cơ hội thuận lợi trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đỉnh cao và phục vụ cộng đồng. Qua đó, có thể cùng nhau thực hiện được những chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Bộ KH&CN về lĩnh vực KH&CN”.
  Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ KH&CN đã tham quan Khu Đô thị ĐHQG-HCM, Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử (INOMAR), Trường ĐH Quốc Tế và trồng cây lưu niệm tại ĐHQG-HCM.
  Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao thành tích đặc biệt của INOMAR và thành quả về tự chủ tài chính của Trường ĐH Quốc Tế. Ông cho rằng với tiềm lực của mình, ĐHQG-HCM sẽ phát triển vững chắc. 

      Tin, ảnh: ĐOÀN CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên