Tin tổng hợp

Khai giảng Khóa học Montessori Casa 3-6 đầu tiên tại Việt Nam

 • 16/09/2019
 • Hơn 70 học viên trong nước và quốc tế tham dự Lễ Khai giảng Khóa đào tạo giáo viên Montessori Casa 3-6 đầu tiên tại Việt Nam do Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức tại cơ sở Đinh Tiêng Hoàng (Q1) sáng 16/9.

  Các học viên khóa đào tạo giáo viên Montessori Casa 3-6 chụp ảnh lưu niệm với giảng viên. Ảnh: YẾN THI

  Theo PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, học viên của khóa học là những nhà quản lý giáo dục giàu kinh nghiệm, lãnh đạo các trường mầm non, các trợ tá, phụ huynh và những người yêu thích phương pháp giáo dục Montessori. 

  “Điều này giúp chúng ta có được một khóa đào tạo với những người có kiến thức nền tảng đa dạng, nhiều kinh nghiệm. Kết thúc khóa học này, chúng ta sẽ có mạng lưới đông đảo những nhà quản lý, giáo viên mầm mon am hiểu về phương pháp giáo dục Montessori. Họ sẽ là hạt nhân để lan tỏa phương pháp giáo dục tiên tiến này” - PGS.TS Ngô Thị Phương Lan nhấn mạnh.

  Khóa đào tạo giáo viên Montessori Casa 3-6 do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM phối hợp Hiệp hội Montessori Quốc tế AMI, Trung tâm Đào tạo Montessori Đông Bắc Hoa Kỳ và Công ty giáo dục Việt Nam Montessori tổ chức. Các học viên sẽ được Hiệp hội Montessori Quốc tế AMI cấp bằng có giá trị quốc tế.

  Montessori là phương pháp sư phạm giáo dục trẻ dựa trên nghiên cứu của bác sĩ và nhà giáo dục người Ý - Maria Montessori. Phương pháp giáo dục này được công nhận về tính tiên tiến hiệu quả và được áp dụng phổ biến trên thế giới trong suốt hơn 100 năm qua.

  Hiệp hội Montessori Quốc tế AMI là tổ chức duy nhất do bác sĩ Maria Montessori sáng lập, có đại diện tại Liên Hợp Quốc và hoạt động phối hợp với UNESCO.

  Sau lễ khai giảng, các học viên đã bắt đầu buổi học đầu tiên. Khóa học do bà Lhamo Pemba - Chuyên gia đào tạo giáo viên Montessori, Hiệp hội Montessori Quốc tế phụ trách.

  PHAN YÊN tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên